‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

293

GARDEN GROVE, California (NV) – “Chương trình văn nghệ ‘Xe Lăn Tình Thương’ rất đặc biệt vì ngoài những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, còn có giọng ca của ca sĩ Băng Nhi vừa từ Việt Nam sang.”

Ông Lê Hùng Đức, đại diện ban tổ chức, giới thiệu về dạ tiệc văn nghệ lần thứ chín, do Hội Xe Lăn Tình Thương tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu, 1 Tháng Sáu, tại nhà hàng Mon Chéri, 12821 Harbor Blvd., Garden Grove, CA 92840.

Ông cho hay, khi ca sĩ Băng Nhi xuất hiện là phải có ban nhạc Trung Nghĩa của ông xã cô bên cạnh.

“Đặc biệt hơn nữa là có sự góp mặt của Linh Mục Nguyễn Thành Tài trong phần điều hợp chương trình cũng như phần ca hát giúp vui,” ông nói thêm.

Ca sĩ Băng Nhi và nhạc sĩ Trung Nghĩa. (Hình: Facebook Băng Nhi Võ)

Linh Mục Nguyễn Thành Tài là thư ký cho Giám Mục Kevin Vann, giám mục Giáo Phận Orange.

Khi sáng tác nhạc hoặc khi trình diễn nhạc đạo của mình, linh mục lấy nghệ danh là An Bình.

“Thì giờ của linh mục rất ít ỏi nhưng ông vẫn cố gắng tham dự để giúp những người cần xe lăn,” ông Đức cho hay.

“Linh mục vừa có vài CD mới nên lần này, thể nào cũng có người yêu cầu linh mục hát,” ông nói thêm.

Linh Mục Nguyễn Thành Tài khi sáng tác nhạc lấy nghệ danh An Bình. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cũng bận bịu quanh năm với công việc tại văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, nhưng cô Jacqueline Trinh Ôn vẫn cố gắng dành thời gian riêng hiếm có của mình để giúp Hội Xe Lăn Tình Thương.

Cô nói: “Các anh chị em ca sĩ rất có lòng, họ quyết định dùng tiền thù lao để đóng góp cho hội, giúp hội có thêm xe lăn.”

“Từ lâu, ca sĩ Diễm Liên đã ủng hộ hội. Gần đây, các ca sĩ Công Thành & Lynn cũng như Henry Chúc, khi cộng tác với hội, cũng làm thiện nguyện bằng công sức mình,” cô kể.

Cô cho hay, ngay cả ca sĩ mới xuất hiện lần đầu là Băng Nhi cũng vui vẻ đóng góp cho hội. Đặc biệt, cũng như những lần trước, ban nhạc Trung Nghĩa tiếp tục trình diễn ủng hộ Hội Xe Lăn Tình Thương.

Về phần trình diễn thời trang áo dài của “designer” Jacky Tài, ông Đức cho hay: “Những cô người mẫu áo dài này được tuyển chọn trong đội ngũ hoa hậu, á hậu tươi trẻ do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California bình chọn đầu năm nay.”

Ông  Đức còn cho biết nhờ sự đóng góp của những nhiếp ảnh gia chuyên môn, những ai đến dự dạ tiệc sẽ được chụp và tặng hình. “Y như là tại các đám cưới vậy. Khách sẽ được trao tặng tấm hình kỷ niệm ngay trong bữa tiệc,” ông nói.

Cô Trinh Ôn tỏ ra rất cảm kích sự đóng góp chân tình của các anh chị em nghệ sĩ. Khi được hỏi tại sao cô lại là thiện nguyện viên cho hội, cô trả lời: “Sao mà không giúp được? Nhìn họ thấy thương quá đi. Có vài chục đô la một cái xe mà họ cũng không có, phải ngồi trên miếng gỗ rồi lết đi dưới mặt đường bẩn thỉu bao nhiêu năm rồi.”

Ca sĩ Công Thành & Lynn. (Hình: Facebook Cong Thanh)

Cố nén nỗi nghẹn ngào đang trào dâng, cô cho biết: “Suốt chín năm qua, Hội Xe Lăn Tình Thương tổ chức văn nghệ gây quỹ và đã giúp được 1,750 người khuyết tật tại Việt Nam có xe lăn. Con số này quá nhỏ so với bao nhiêu người khác còn cần giúp đỡ.”

Chỉ có $72 mà có thể thay đổi cả cuộc đời cho một người què cụt đáng thương như vậy.

Cô Jennell Nguyễn, một thành viên khác trong ban tổ chức, chia sẻ: “Vẫn biết đồng hương bên này đã thấy quá nhiều buổi văn nghệ gây quỹ rồi, nhưng chúng tôi vẫn phải tổ chức vì có quá nhiều người tật nguyền cần giúp đỡ.”

“Trời bắt phải tật nguyền, lại vì nghèo khổ nên phải lê lết dưới đất một cách tủi nhục, nhờ có chiếc xe lăn trị giá vài chục đô la mà những nạn nhân này được gần gũi với mọi người hơn nhiều. Chỉ có vài chục đô thôi mà mình có thể,” cô nhấn mạnh. “Nhờ có xe lăn mà họ mới hội nhập được với xã hội.”

Theo ban tổ chức, do chứng kiến những mảnh đời khuyết tật nghèo tại quê hương, những con người sinh ra vốn đã không được lành lặn, và cũng vì nghèo khó nên ước mơ được đứng trên đôi chân tưởng chừng đơn giản mà lại quá xa vời, nên các thành viên ban tổ chức luôn tâm niệm trong lòng phải giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh ấy.

Ban tổ chức dạ tiệc gây quỹ “Xe Lăn Tình Thương” nhắc nhở rằng những ai ở xa mà có lòng hảo tâm, muốn giúp đỡ những nạn nhân què cụt, xin vào trang web www.xelantinhthuong.com, nhấn vào phần  “Donation” rồi chọn vào chữ “Donate” để đóng góp. (Đằng-Giao)