Xe chở du khách Đức ở Bồ Đào Nha, 28 người thiệt mạng

230

LISBON, Bồ Đào Nha (AP) – Một xe buýt chở khách du lịch gốc Đức gặp tai nạn trên đảo Madeira ở Bồ Đào Nha hôm Thứ Tư, 17 Tháng Tư, làm thiệt mạng 28 người và làm bị thương 28 người khác, theo giới chức chính quyền địa phương.

Chiếc xe buýt chở theo 55 người này bị lộn vòng xuống sườn đồi dốc sau khi lạc tay lái ở khúc quành ở về phía Đông của thủ phủ Funchal, và ủi vào ít nhất một căn nhà, theo lời thị trưởng Filipe Sousa cho đài truyền hình SIC hay.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 17 phụ nữ và 11 người đàn ông.

Một giới chức cao cấp chính quyền vùng Madeira, ông Pedro Calado, cho hay trong một cuộc họp báo rằng những người bị thương, gồm cả tài xế người Bồ Đào Nha và một người hướng dẫn du lịch địa phương, được chở đến bệnh viện trong vùng. Ông Calado không cho biết là có ai khác không ở trên chiếc xe buýt bị thương hay không.

Ông từ chối không cho biết về quốc tịch của các nạn nhân, nhưng ông Sousa cho hay chiếc xe buýt chở theo một nhóm khách du lịch người Đức.

Người bị thương được đưa ra khỏi xe. (Hình: Rui Silva/Aspress/Global Imagens via AP)

Hình ảnh từ đài truyền hình địa phương cho thấy thi thể các nạn nhân rơi rớt trên sườn đồi nhìn xuống bờ biển Đại Tây Dương.

Đảo Madeira, nằm ở vùng Tây Bắc Phi Châu, là địa điểm du lịch được người dân Âu Châu ưa thích.

Thủ tướng Bồ Đào Nha, ông Antonio Costa, gửi tweet cho hay ông đã gửi lời chia buồn tới thủ tướng Đức, bà Angela Merkel.

“Tôi rất buồn khi biết được tin tức về tai nạn ở Madeira,” ông Costa nói.

Phát ngôn viên của bà Merkel nói “hung tin từ Madeira đã đến với chúng ta. Chúng tôi rất đau buồn về những người qua đời và cầu nguyện cho những người bị thương.”

Giới chức địa phương nói đang tiến hành điều tra về tai nạn này. (V.Giang)