Mỹ: Xả súng tại bang Tennessee, ít nhất 8 người thương vong

768

Cảnh sát ngày 24-9 cho biết, đã xác định danh tính nghi can thực hiện vụ xả súng xảy ra cùng ngày tại nhà thờ Burnette Chapel ở ngoại ô thành phố Nashville, bang Tennessee, miền Nam nước Mỹ, làm 8 người thương vong.

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài Nhà thờ Burnett Chapel sau vụ nổ súng ngày 24/9. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thông tin trong một cuộc họp báo, cảnh sát thành phố Nashville cho biết, đối tượng trên được xác định tên là Emanuel Kidega Samson, 25 tuổi, là một công dân Mỹ nhập cư từ Sudan năm 1996. Đối tượng đeo mặt nạ, mang 2 khẩu súng tới nhà thờ trên và đã bắn “nhiều phát đạn” vào đám đông, làm một phụ nữ 39 tuổi thiệt mạng và 7 người bị thương, trong đó có nghi can nêu trên. Đối tượng, đã được xuất viện, sẽ bị buộc tội giết người và mưu sát.

Trước đó, vào 11 giờ 55 giờ địa phương, cảnh sát đã bắt đầu nhận được các cuộc gọi về việc nhiều người bị bắn ở nhà thờ trên. Một người hướng dẫn tại nhà thờ, tên là Robert Engle, 22 tuổi, sau khi gặp tay súng bịt mặt đã quay lại xe của mình lấy súng và trở lại nhà thờ tìm cách ngăn cản đối tượng trên. Theo thông tin ban đầu, đối tượng bịt mặt đã tự bắn mình, tuy nhiên cảnh sát chưa xác định được liệu y tự bắn vào mình hay khẩu súng vô tình nổ trong cuộc ẩu đả với Engle.

Thị trưởng Nashville, Megan Barry, cho biết, đây là “một thảm kịch khủng khiếp đối với thành phố này” và bày tỏ chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Nguồn: Quân đội nhân dân