Xả súng ở California, 5 người thiệt mạng

415

Một vụ xả súng nữa vừa xảy ra tại khu vực phía Bắc bang California, Mỹ làm ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là do xung đột gia đình hoặc với hàng xóm.

Theo cảnh sát quận Tehama, bang California, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h50’ sáng giờ địa phương, bắt đầu từ một vụ nổ súng tại nơi ở. Sau đó, kẻ sát nhân lên 1 chiếc xe bán tải của người hàng xóm rồi vừa lái xe đi vừa xả súng vào những người hắn bắt gặp tại 7 địa điểm khác nhau, trong đó có một trường tiểu học đang chuẩn bị vào lớp.

Hơn 100 cảnh sát đã được triển khai, đâm chặn xe và hạ gục kẻ sát nhân sau một cuộc đấu súng. Cảnh sát đã thu giữ 1 khẩu súng trường bán tự động, 2 khẩu súng ngắn và nhiều băng đạn.

Sau khoảng 45 phút kinh hoàng, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng, bao gồm cả kẻ sát nhân và hơn 10 người khác bị thương. Rất may là nhân viên trường tiểu học đã kịp dồn học sinh vào lớp và khóa cửa lại, hạn chế được rất nhiều con số thương vong.

Hiện chưa rõ danh tính và động cơ của vụ xả súng, song các nhân chứng cho biết, kẻ sát nhân là đối tượng có tiền án, thường xích mích với những người hàng xóm.

Đây là vụ xả súng thứ 2 liên tiếp xảy ra tại nước Mỹ kể từ đầu tháng này, mà những kẻ sát nhân đều là những đối tượng đã từng có tiền án, vốn không có quyền được sở hữu súng. Điều này càng cho thấy đã có những lỗ hổng lớn trong vấn đề kiểm soát súng tại Mỹ, quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu súng lớn nhất trên thế giới.


Một kẻ đã thực hiện vụ xả súng nhằm vào trường tiểu học Rancho Tehama ở gần Red Bluff, bang California, Mỹ khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương – Ảnh: Dailymail.

Bên trong trường tiểu học nơi xảy ra vụ xả súng – Ảnh: KCRA.

Tay súng sau đó cũng đã bị cảnh sát bắn hạ – Ảnh: KCRA.

Kẻ tấn công ban đầu lấy xe của một người hàng xóm và làm hỏng chiếc xe này. Sau đó hắn tiếp tục lấy trộm một xe khác và di chuyển tới trường học – Ảnh: NBC.

Trên đường đi, kẻ tấn công nổ súng vào một phụ nữ đang chở con gái trên xe và một số người đi đường – Ảnh: NBC.

Các nạn nhân hoảng sợ sau vụ xả súng- Ảnh: BI.
Cảnh sát đã thu được một khẩu súng trường bán tự động và hai khẩu súng ngắn được cho là của tay súng nói trên. Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ việc cũng như danh tính của những người liên quan