Tướng Nga: Chúng tôi dẫn đầu thế giới về vũ khí hiện đại

177

Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Dmitry Bulgakov nói rằng, với chương trình hiện đại hóa, quân đội Nga hiện đứng đầu thế giới về khí tài quân sự mới như xe tăng, pháo.

Xe thiết giáp tham gia duyệt binh trên Quảng trường Đỏ của Nga. (Ảnh: TASS)

Hãng tin RIA Novosti hôm nay 1/8 dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Bulgakov cho biết, trong vòng 5 năm qua, quân đội Nga đã tiếp nhận hơn 25.000 khí tài quân sự mới như xe tăng, xe bọc thép và hơn 4.000 khẩu pháo và bệ phóng tên lửa hiện đại.

“Theo đánh giá của các chuyên gia độc lập, năm 2017, Nga đứng đầu thế giới về khí tài quân sự mới”, ông Bulgakov nói. Ông cũng cho biết thêm, khoảng 50% khí tài quân sự hiện tại của quân đội Nga là mới hoàn toàn.

Nga đã và đang tiến hành một chương trình hiện đại hóa khí tài quân sự quy mô lớn, đồng thời ngừng biên chế các vũ khí từ thời Xô Viết, thay thế chúng bằng các khí tài hiện đại.

Tháng 11 năm ngoái, quân đội Nga cho biết Nga đã trở thành quốc gia sở hữu xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và hệ thống tên lửa phóng loạt nhiều nhất thế giới.

Theo đánh giá của Tổ chức Global Firepower, Nga đứng thứ 2, chỉ sau Mỹ, về sức mạnh quân sự trong số 136 nền quân sự trên thế giới. Xếp hạng này dựa trên hơn 50 tiêu chí, trong đó có tiêu chí về năng lực vũ khí.

Minh Phương

Theo RT