TT Trump đòi điều tra cáo giác FBI do thám ủy ban tranh cử

273

WASHINGTON, D.C. (NV) — Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật 20 Tháng Năm lên tiếng đòi hỏi Bộ Tư Pháp phải điều tra xem cơ quan FBI có do thám ủy ban vận động tranh cử năm 2016 của ông vì lý do chính trị hay không.

Qua Twitter, ông Trump nói rằng “Bộ Tư Pháp phải coi xem là FBI có xâm nhập hay do thám ủy ban tranh cử Trump vì lý do chính trị hay không, cũng như là có đòi hỏi hay yêu cầu về việc này từ phía chính quyền Obama hay không,” bản tin của CNN cho hay.

Bản tweet của ông Trump được đưa ra sau khi có tin rằng FBI gửi một mật báo viên đến nói chuyện với một số phụ tá cho ông Trump trong ủy ban tranh cử để dò xét nghi ngờ có liên hệ với Nga.

Tờ New York Times hôm Thứ Sáu tuần trước tường thuật rằng mật báo viên của FBI đã nói chuyện với hai cố vấn của ông Trump là George Papadopoulos và Carter Page.

Tờ báo nói có biết danh tính của mật báo viên này nhưng không tiết lộ vì muốn giữ sự an toàn cho người mà tờ báo nói “một giáo sư Mỹ đang dạy ở Anh.”

Tuy ông Trump từng nói rằng mật báo viên này ở trong ủy ban tranh cử của ông, các giới chức Mỹ cho CNN hay điều này không đúng.

Các cuộc điều tra này hầu như chắc chắn cũng xem là có ai bị theo dõi chỉ vì lý do chính trị hay không, cũng theo CNN. (V.Giang)