Trời nóng ở Nam California, nhiệt độ từ 90 đến hơn 100 độ F

241

Giới hữu trách ở Nam California khuyến cáo cư dân cẩn thận trời nóng trong những ngày cuối tuần bắt đầu từ Thứ Sáu, 12 Tháng Bảy.

Theo nhật báo The Orange County Register, cơ quan khí tượng National Weather Service (NWS) cho biết nhiệt độ cao nhất ở Los Angeles County khoảng 95 đến 102 độ F. Nhiệt độ sẽ cao nhất trong hai ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy.

Trong khi đó, nhiệt độ thấp nhất của quận hạt này khoảng 60 đến 70 độ F.

NWS sẽ đưa ra cảnh báo nhiệt độ cao ở các khu vực như San Fernando, Santa Clarita và San Gabriel từ 10 giờ sáng Thứ Sáu đến 8 giờ tối Chủ Nhật.

Cơ quan khí tượng này cho hay thời tiết nóng như vậy có thể gây nhiều nguy hiểm cho người cao tuổi và những người hoạt động ngoài trời không uống đủ nước.

Ngoài ra, NWS còn cho biết trời nóng làm nhiệt độ trong xe tăng rất nhanh, đến mức gây nguy hiểm tính mạng, dù xe có mở cửa sổ.

Nhiệt độ ở Los Angeles County cao nhất 105 độ F ở Palmdale và Lancaster. Trung tâm thành phố Los Angeles nóng 87 độ F và phi trường LAX nóng 76 độ F.

Trong khi đó, nhiệt độ ở Orange County cao nhất là 91 độ F ở hai khu thung lũng Fremont Canyon và Trabuco Canyon. Anaheim nóng đến 90 độ, Santa Ana 85 độ và Irvine 89 độ.

Vì thời tiết nóng bức, NWS khuyến cáo cư dân nên uống đủ nước, không nên ra nắng nhiều, nên ở trong phòng có máy lạnh và thường xuyên hỏi thăm người thân, cũng như hàng xóm. (TL)