Thêm một tiệm bánh mì Tân Hoàng Hương khai trương ở Little Saigon

471

“Mình ăn bánh mì Tân Hoàng Hương nhiều rồi, thích lắm. Tiệm này lại mở gần nhà mình hơn những tiệm khác, nên chắc sẽ ghé đến đây nhiều lần nữa.” Chị Thảo Nguyễn, ở Anaheim, cười nói trong lúc chờ mua 18 ổ bánh mì ở tiệm Bánh Mì & Cà Phê Tân Hoàng Hương vừa mới khai trương vào sáng Thứ Bảy, 9 Tháng Ba, 2019, tại địa chỉ 12055 đường Brookhurst, thành phố Garden Grove.

Trong lúc chờ lấy bánh mì đã “order,” chị Thảo nhận xét, “Bánh mì đặc biệt ở đây rất ngon. Những món mình thích ăn ở đây là bánh cuốn, thịt nướng và bánh mì thịt nướng.”

Chị cho biết trong số 18 ổ bánh mì mua về cho gia đình ăn hôm nay có bánh mì đặc biệt, bánh mì thịt nướng, bánh mì xíu mại, bánh mì bò và bánh mì gà. “Mua 1 tặng 1, nên mua 18 ổ chỉ trả tiền có 9 ổ thôi,” chị cười.

Có mặt tại THH Sandwiches trong khu thương mại lớn nơi góc đường Brookhurst và Chapman, bên cạnh chợ Best Choice vào lúc 11 giờ sáng, phóng viên Người Việt đã thấy một hàng dài người xếp hàng chờ mua bánh mì, cà phê và vô số món ăn được bày bán tại đây.

Hai anh em Nhựt Phạm (phải) và Lan Phạm từ Westminster chở nhau đi ăn bánh mì xíu mại Tân Hoàng Hương. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Một nhân viên của tiệm phải giữ nhiệm vụ đứng “gác cửa bất đắc dĩ” để hạn chế người vào vì bên trong đã đông nghẹt người chờ “order.”

Một số bàn ghế bày sẵn trong tiệm không còn chỗ trống. Người thì nối đuôi nhau chờ “order,” người thì tìm chỗ đứng chờ gọi số lấy hàng. Người thì đang thưởng thức cà phê, bánh mì, bánh pate chaud nóng hổi vừa mang ra, trông rất ngon lành.

Hai anh em Nhựt Phạm và Lan Phạm ở Westminster cũng chạy từ nhà đến tiệm Tân Hoàng Hương mới mở này để ăn thử.

“Từ nhà em đến đây chỉ 10 phút thôi. Em ăn bánh mì ở nhiều chỗ, nhưng em thích của Tân Hoàng Hương hơn. Em thích bánh mì thịt nguội và xíu mại,” Nhựt, một thanh niên ngoài 20, vừa cầm ổ bánh mì mới mua ra cắn ăn một cách ngon lành, vừa trả lời.

Nhân viên tiệm Tân Hoàng Hương vui vẻ chào đón khách mua hàng. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Nhựt cho biết thêm, “Em không mua, nhưng người nhà em mua nui xào bò của tiệm này cho em ăn cũng ngon lắm.”

Hỏi về cà phê của tiệm thì Nhựt nhận xét “OK.”

Cô Vũ Thùy Dương, một trong những chủ nhân của Tân Hoàng Hương, cho biết, “Đây là tiệm thứ năm của hệ thống Tân Hoàng Hương. Chúng tôi chọn địa điểm này vì ở đây có nhiều người Việt Nam nhưng gần đây thì lại không có nhiều chỗ ăn ngon. Hơn nữa, nơi này cũng gần chợ, nằm trong khu thương mại lớn nên cũng thuận tiện cho khách hàng khi đi mua sắm, ăn uống.”

Theo cô, ngoài bánh mì, ở đây còn có bánh cuốn, cà phê, sinh tố, có nhiều loại thức ăn dành cho tiệc như những khay mì xào, cơm chiên, gỏi cuốn, chả giò…

Nhìn hàng người đứng xếp hàng mua thức ăn, cô nói thêm, “Tiệm đã dự trù trước sẽ có rất đông khách đến hôm nay, nên cũng chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, nhiều nhân viên được mướn và tiếp tục training phía sau.”

Khách hàng mua hàng đông đúc bên trong tiệm Tân Hoàng Hương. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Chị Phương Kim, ở Garden Grove, cũng đang chờ gọi số lấy bánh mì đã “order.” “Lý do tôi chọn tiệm này vì thích ăn bánh mì xíu mại ở đây. Tôi cũng mua bánh mì ở nhiều tiệm nhưng thích bánh mì Tân Hoàng Hương hơn, mỗi người mỗi khẩu vị khác nhau mà,” chị nói.

Vì thích bánh mì xíu mại, nên chị Phương mua 4 ổ bánh mì xíu mại, 2 bánh mì thịt nướng, “mua 6 nhưng tính tiền 3.”

Vì trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 9 và 10 Tháng Ba, có chương trình “bánh mì mua 1 tặng 1, không giới hạn số lượng” nên khách hàng mua bánh mì khá đông.

Bước chân vào Tân Hoàng Hương, ngoài bánh mì, người ta còn thấy nhiều món ăn gói sẵn cho “to-go” trông hấp dẫn và bắt mắt được bày bán, như bánh bột nhân tôm thịt, bánh bèo tôm cháy, bún thịt nướng, bánh cuốn nhân thịt, bánh cuốn Thanh Trì, các loại xôi đậu phộng, đậu đen, xôi khúc, xôi lạp xưởng, xôi gà, cơm chiên, cơm gà nướng, nhiều loại bánh bò, bánh da lợn, rau câu, bánh pate chaud nướng tại chỗ nóng giòn… Dĩ nhiên là không thiếu các loại thức uống, mà cà phê sữa luôn là món được nhiều người ưa thích, cùng với sinh tố, trà sữa boba…

Nhân viên tiệm Tân Hoàng Hương luôn tay làm bánh mì theo yêu cầu của khách. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

“Tiếng lành đồn xa” và “món ngon nhớ đời” – có lẽ chính vì những điều này nên thật dễ hiểu vì sao chưa đầy tiếng đồng hồ sau khi tiệm Tân Hoàng Hương Garden Grove mở cửa, 100 ly cà phê miễn phí cho 100 khách hàng đầu tiên đã hết sạch. Và khi đồng hồ vừa qua 11 giờ, thì đã nghe tiếng nhân viên gọi đến số 158, trong khi còn rất nhiều người chờ đợi kêu đến phiên mình trong tiệm, chưa tính hàng người dài ngoằng còn đứng  bên ngoài.

Chương trình “bánh mì mua 1 tặng 1” tại tiệm THH Sandwiches sẽ còn đến hết ngày Chủ Nhật, 10 Tháng Ba. (Ngọc Lan) NGUOIVIET