Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên biển

194

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Một tàu cá của Quảng Ngãi gồm bảy ngư dân bất ngờ bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở khu vực quần đảo Hoàng Sa. Cùng lúc, tàu cá và hàng chục ngư dân ở các tỉnh gặp nạn khi đi biển.

Theo báo VNExpress, khoảng 10 giờ sáng 7 Tháng Tám, 2018, Đài Thông Tin Duyên Hải Đà Nẵng nhận được thông báo từ các ngư dân tàu cá QNg 90693 TS cho biết họ nhận được tin của tàu cá Quảng Ngãi số hiệu QNg 90546 TS cách đó 11 hải lý bị tàu Trung Quốc đâm chìm trong khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Sau khi nhận được tin báo của đồng nghiệp, tàu QNg 90693 TS đã lên đường chạy đến nơi tàu bị nạn hỗ trợ trong lúc chờ bộ đội biên phòng đến cứu hộ và đã may mắn cứu được toàn bộ bảy ngư dân an toàn.

Cùng lúc đó, Đài Thông Tin Duyên Hải Vũng Tàu nhận được thông tin tàu cá ở Bà Rịa-Vũng Tàu số hiệu BV 5631 TS cách Vũng Tàu khoảng 35 hải lý về phía Đông Nam đang bị chìm nửa tàu do “tàu bị sóng đánh khiến nước tràn vào,” khi trên tàu đang có 22 thuyền viên.

Nhận được tin báo, Đài Duyên Hải Vũng Tàu đã chuyển thông tin đến các tàu cá đang đánh bắt gần đó đến ứng cứu. Sau đó, tàu SAR của Trung Tâm Phối Hợp Tìm Kiếm Cứu Nạn Hàng Hải Việt Nam đã đến kéo tàu và đưa ngư dân về cảng.

Cũng theo báo VNEpxress, trưa 7 Tháng Tám, Đài Thông Tin Duyên Hải Phan Thiết lại tiếp nhận được yêu cầu trợ giúp khẩn cấp từ tàu cá Bình Định BĐ 96475 TS, đang hoạt động cách Quy Nhơn khoảng 170 hải lý về phía Đông thì bị nước tràn vào gây chìm, khiến hai ngư dân hoảng hốt cần ứng cứu.

Trước đó, hồi Tháng Tư, 2018, hai tàu cá của Trung Quốc mang số hiệu 45103 và 46001 hợp lực đâm chìm tàu cá QNg 90332 TS khi trên tàu này đang có sáu ngư dân. Khi sự việc xảy ra, nhóm ngư dân trên tàu cá của Quảng Ngãi kịp thời phát tín hiệu cấp cứu khẩn cấp và được cứu sống. (Tr.N)