Tài xế tông barie phản đối trạm BOT ở Thái Bình

254

THÁI BÌNH, Việt Nam (NV) – Khoảng hai tháng nay, mỗi ngày có hàng trăm lượt tài xế cho xe tông thẳng qua barie tại trạm thu phí BOT Tân Đệ, huyện Vũ Thư, để phản đối việc thu phí.

Theo báo Tuổi Trẻ, có đến hàng trăm lượt tài xế kiên quyết không đóng tiền phí vì cho rằng trạm BOT Tân Đệ, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, đã hết thời gian thu phí từ lâu. Tài xế cứ thế tông xe vào thanh barie để qua trạm. Một số tài xế khác “cẩn thận” hơn thì xuống xe nhấc thanh barie sang một bên và lái xe qua.

Mỗi khi barie bị hất sang một bên thì các nhân viên lại phải chạy đến để gạt trở lại. Điệp khúc “hất ra gạt vào” diễn ra cả trăm lượt mỗi ngày tại trạm, ngay cả khi có mặt lực lượng cảnh sát giao thông chốt trực tại đây.

Nói về việc nhiều người dân kiên quyết không nộp phí qua trạm BOT Tân Đệ, ông Nguyễn Đức Cường (50 tuổi, ở thành phố Thái Bình) cho rằng với việc sửa nhẹ, nâng cấp 5.5 cây số đường quốc lộ 10, đáng lý Bộ Giao Thông Vận Tải phải trích tiền từ nguồn phí bảo trì đường bộ.

Theo ông Cường, thực tế chủ đầu tư trạm BOT Tân Đệ là công ty Tasco chỉ sửa chữa đoạn đường trên với cốt đường có sẵn nhưng lại thu phí suốt từ năm 2009 đến nay là điều quá “kinh khủng” khi mức thu không hề rẻ.

Cùng chung nỗi bất bình trên, ông Nguyễn Quang Linh (47 tuổi, ở phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình), cho rằng đoạn đường tránh thị trấn Đông Hưng dài 6.5 cây số nằm cách đoạn đường cầu La Uyên – cầu Tân Đệ gần 20 cây số, hoàn toàn không “ăn nhập” gì với nhau nên việc Bộ Giao Thông Vận Tải cho phép được thu bù để hoàn vốn ở trạm BOT Tân Đệ là quá vô lý.

Trung bình mỗi ngày có đến hàng trăm lượt tài xế phản đối việc nộp phí qua trạm BOT Tân Đệ. (Hình: Tuổi Trẻ)

Tuy nhiên, đại diện công ty Tasco khẳng định dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10, đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ và đoạn tránh thị trấn Đông Hưng, còn thu phí đến Tháng Giêng, 2021.

Trong khi đó, theo Ủy Ban Nhân Dân huyện Vũ Thư, trạm thu phí BOT Tân Đệ đi vào hoạt động từ năm 2002 để thu phí hoàn vốn cầu Tân Đệ và đến năm 2009 kết thúc.

Thế nhưng không hiểu vì sao ngày 28 Tháng Giêng, 2015, thủ tướng CSVN có công văn đồng ý bổ túc đoạn tránh thị trấn Đông Hưng vào hợp đồng BOT dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 10, đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ. Theo đó, thời gian thu phí bắt đầu từ Tháng Bảy, 2017, đến Tháng Chín, 2021.

Nói với báo Tuổi Trẻ ngày 23 Tháng Sáu, đại diện Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thái Bình cho biết mới đây tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam liên quan đến tình trạng nhiều tài xế không nộp phí và đồng ý sẽ cắt cử lực lượng cảnh sát giao thông ra để bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí BOT Tân Đệ.

Tuy nhiên, tỉnh này cho rằng, việc các tài xế nộp phí hay không nộp phí khi qua trạm thì phía Tasco phải chủ động. (Tr.N)