San Jose: Cháy cây cỏ, nhà người gốc Việt bị thiêu trụi 

321

Một đám cháy cây cỏ lớn xảy ra ở khu vực East Foothill, thành phố San Jose, thiêu rụi 2 căn nhà, trong đó có nhà của người gốc Việt. 

Theo nhà chức trách, đám cháy bùng lên vào khoảng 11h20’ sáng thứ Hai trong khu vực gần đường Aborn Road và Murrillo Avenue. Đến chiều, đám cháy đã thiêu 47 mẫu, một căn mobile home và một căn nhà nhỏ. 

Đối với Mimi Nguyễn, hôm thứ Hai là một ngày kinh khủng. Đang trên đường đi Fremont thì cô nhận được điện thoại từ người dì sống chung báo căn cottage bị cháy. “Dì khóc báo cháy nhà, và dì đã rời khỏi nhà. Tôi tìm cách gọi lại nhưng dì không nghe máy, và sau đó tôi liên lạc được, dì an toàn, đang ở nhà người quen, nhưng tôi nghĩ chú chó của mình vẫn còn trong đó, đến giờ vẫn chưa biết tin tức gì,” cô Nguyễn chia sẻ. 

Chú chó Chihuahua Dotson lai 2 tuổi có tên Bubbie được cứu từ cơn bão Harvey năm 2017. Thật không may, cuối ngày, nhà chức trách cứu hoả thông báo cho cô hung tin, Bubbie đã chết trong đám cháy. 

Một căn mobile home cũng bị lửa thiêu rụi, may mắn không có ai bên trong. 

Hàng chục căn nhà bị đe doạ nhưng cuối giờ chiều, lửa đã bị khống chế. Tuy nhiên, những căn nằm trên đỉnh đồi mất điện. 

Nhà chức trách hiện chưa thông báo nguyên nhân gây ra hoả hoạn nhưng không có dấu hiệu đáng ngờ, và họ sẽ tiếp tục phối hợp cùng với Cal Fire điều tra. 

Hương Giang (Theo Kron4)