Sài Gòn: Hai cô gái bị trọng thương vì kẻ cuồng tình truy sát

456

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Cố níu kéo tình yêu, nhưng không kết quả, một thanh niên nổ súng và dùng dao đâm chém gây trọng thương cho hai phụ nữ rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Ngày 11 Tháng Bảy, ông Lê Ngọc Sơn (24 tuổi, ngụ quận Gò Vấp), người đã dùng súng và dao truy sát chị Trần Thị M.C. (35 tuổi, quê An Giang) và chị Nguyễn Thị Y.T. (24 tuổi, quê Đồng Tháp, bạn gái của Sơn) hiện vẫn đang bị công an Sài Gòn canh giữ tại bệnh viện chờ nghi can hồi tỉnh để điều tra về tội “Giết người.”

Theo truyền thông Việt Nam, khoảng 1 giờ 30 chiều ngày 10 Tháng Bảy, trong khi chị M.C và chị Y.T. đang ăn uống trong một phòng trọ tại đường Cống Lở, phường 15, quận Tân Bình thì ông Sơn đột ngột xông vào gây chuyện rồi đánh đập chị Y.T., chị M.C liền phản ứng thì bị ông Sơn rút súng tự chế bắn gục tại chỗ, đồng thời chĩa súng bắn luôn bạn gái của mình.

Sau khi bắn gục hai cô gái, ông Sơn còn rút dao đâm nhiều nhát vào người hai nạn nhân rồi uống thuốc diệt cỏ tự sát. Phát hiện vụ việc, người dân đã đưa cả ba người đến bệnh viện 175, quận Gò Vấp cấp cứu.

Trưa cùng ngày, chị M.C. đã hồi tỉnh. Nằm trên giường bệnh, chị M.C., cho báo Thanh Niên biết mình làm quản lý một nhà hàng ở quận Tân Phú, còn chị Y.T. là nhân viên.

Theo chị M.C., ông Sơn và chị Y.T. yêu nhau bốn năm qua, tuy nhiên bốn tháng trước cả hai đã chia tay nhau. Gần đây, ông Sơn đăng hình ảnh của chị M.C. lên mạng xã hội Facebook để bôi nhọ vì cho rằng chị M.C. đã xúi giục chị Y.T. chia tay mình. Chị M.C. cũng đã báo cho công an việc này.

Một trong hai nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện. (Hình: VNExpress)

Ngày xảy ra sự việc, chị Y.T. đến nhà chị M.C. ăn cơm. Vừa ăn xong, ông Sơn xông vào chất vấn chị Y.T., chị M.C. liền lấy điện thoại ra thì bị ông Sơn ngăn cản, hạch sách. Ông Sơn chốt cửa lại, rút súng tự chế chĩa vào đầu chị M.C. chửi rủa.

“Tôi rất hoảng sợ nên đã quỳ lạy xin Sơn tha mạng, nhưng Sơn vẫn bắn tôi ba phát, một phát đạn còn găm trong đầu, một phát trượt qua đầu và một phát nằm lại trong bàn tay do tôi giơ tay lên đỡ xong sau đó quay ra bắn nhiều phát vào bạn gái,” chị M.C. thuật lại với báo Pháp Luật TP.HCM.

Không dừng lại, ông Sơn chạy vào bếp lấy dao đâm liên tiếp vào người chị C. và bạn gái. Sau đó, còn tiếp tục lấy chày giã tiêu đập vào đầu 2 nạn nhân. Sợ quá, chị C. nằm bất động nhưng vẫn bị đâm thêm 1 nhát vào đùi. Mọi chuyện kết thúc khi ông Sơn uống thuốc diệt cỏ tự tử..

Theo các bác sĩ Bệnh viện 175, chị C. vào cấp cứu trong tình trạng bị bắn 2 viên đạn vào đầu, một viên vào lòng bàn tay trái, gãy 3 ngón tay, một vết đâm vào đùi phải, một vết đâm sâu ở sườn gây tràn dịch màng phổi và nhiều vết thương cạn. Bệnh nhân đã được đặt ống dẫn lưu màng phổi và đang được chờ lấy viên đạn trong đầu và tay.

Còn nạn nhân T. thì bị bắn nhiều phát súng vào đầu và đâm nhiều nhát ở bụng gây vỡ gan. Ngoài ra, chị T. còn bị ông Sơn dùng chày đập nhiều phát phần đầu. Bệnh nhân được mở sọ giải áp, khâu gan cầm máu và đang được điều trị.

Cũng theo các bác sĩ thì ông Sơn hiện trong tình trạng ngộ độc trầm trọng vì đã uống hết một chai thuốc diệt cỏ. Ông Sơn tuy đã hồi tỉnh nhưng chưa biết diễn tiến sắp tới ra sao. (Tr.N)