Phi cơ rơi ở Indonesia trục trặc kỹ thuật trong chuyến bay đêm trước

203

Trong chuyến bay đêm hôm trước, phi công thông báo máy bay gặp vấn đề kỹ thuật và các kỹ sư đã kiểm tra theo quy trình.

Khi chiếc Boeing 737 MAX thực hiện lộ trình từ Denpasar đến Jakarta đêm 28/10, phi công thông báo máy bay gặp vấn đề về kỹ thuật, Edward Sirait, giám đốc điều hành hãng Lion Air, hôm nay cho biết, song không nêu cụ thể máy bay gặp vấn đề gì, theo Guardian. Các kỹ sư đã tiến hành kiểm tra theo đúng quy trình và máy bay được cho là đủ điều kiện an toàn khi cất cánh sáng nay. 

Chuyến bay số hiệu JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta, tới Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung, mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h33 hôm nay, chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Giới chức Indonesia xác nhận máy bay không phát tín hiệu khẩn cấp trước khi rơi.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia sau đó xác nhận máy bay đã đâm xuống vịnh Karawang. Có 189 người trên khoang, trong đó có hai trẻ sơ sinh, một trẻ nhỏ, hai phi công và 6 tiếp viên. Bộ Tài chính Indonesia cho biết ít nhất 23 quan chức nước này có mặt trên chuyến bay của Lion Air.

Một mảnh vỡ của chiếc  Boeing 737 MAX được tìm thấy. Ảnh: Reuters.

Một mảnh vỡ của chiếc Boeing 737 MAX được tìm thấy. Ảnh: Reuters.

Sirait cho biết Lion Air đang vận hành 11 máy bay Boeing 737 Max 8 và những máy bay khác không gặp vấn đề kỹ thuật chung nào. Lion Air không có kế hoạch dừng hoạt động của những chiếc Boeing 737 Max 8 còn lại trong phi đội.

Nhiều xe cứu thương đang chờ ở bờ biển Karawang nhưng giới chức vẫn chưa có thông tin nào về con số thương vong. Các đội cứu hộ đang lặn tìm và nhiều trực thăng cũng đang tham gia công tác tìm kiếm.

Vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng gần đây nhất ở Indonesia xảy ra vào tháng 12/2014, khi chiếc Airbus A320 của hãng AirAsia lao xuống biển, khiến toàn bộ 162 người trên khoang thiệt mạng.

Huyền Lê