Phi cơ chở tiền tại Albania bị c_ướp, lấy đi hàng triệu đô la

207

TIRANA, Albania (NV) – Các kẻ cướp có võ trang đã lấy mang đi số tiền lớn từ một chiếc phi cơ của hãng hàng không Áo khi sắp sửa cất cánh từ một phi trường ở Albania.

Bản tin của CNN nói rằng các kẻ cướp bịt mặt, võ trang hùng hậu, đột nhập vào phi đạo của phi trường quốc tế Tirana International Airport, hôm Thứ Ba, 9 Tháng Tư, qua cửa dành cho xe cứu hỏa, rồi uy hiếp nhân viên đang chất tiền lên khoang máy bay để chở về Vienna, Áo, theo tin của cơ quan cảnh sát Albania.

Một cuộc rượt đuổi giữa cảnh sát và toán cướp diễn ra sau đó. Cảnh sát nói rằng một kẻ cướp bị bắn chết trong cuộc chạm súng. Theo tin từ giới truyền thông địa phương, cảnh sát tịch thu được khẩu tiểu liên, một trái lựu đạn và nhiều băng đạn.

Phó thủ tướng Albania, ông Erion Brace, ca ngợi phản ứng nhanh chóng của cảnh sát và cũng cho hay qua Twitter rằng kẻ cướp thuộc một trong số các băng đảng nguy hiểm nhất ở Albania.

Hãng hàng không Austrian Airlines xác nhận là chuyến bay OS 848 của họ từ Albania về Vienna đã bị cướp, sau khi các hành khách đã lên phi cơ.

Nữ phát ngôn viên Tanja Gruber của Austrian Airlines cho CNN hay rằng hiện chưa rõ trị giá số tiền bị cướp nhưng các nguồn tin từ giới truyền thông địa phương nói là có thể lên tới $2.8 triệu.

Các ngân hàng ngoại quốc ở Albania thường xuyên chở tiền mặt bằng phi cơ ra khỏi nước để về cất ở Vienna vì ngân hàng trung ương tại quốc gia vùng Balkan này không nhận các món tiền mặt lớn. (V.Giang)