Phát phá 140 cây cần_sa trong căn phòng cháy ở Little Saigon

362

Nhân viên cứu hỏa phát hiện một hệ thống trồng cần sa tại một khu nhà bị cháy hôm Thứ Ba, 25 Tháng Sáu, ngay khu trung tâm Little Saigon.

Theo nhật báo The Orange County Register, trích lời Đại Úy Thanh Nguyễn của Sở Cứu Hỏa Garden Grove, khi nhân viên cứu hỏa được hệ thống báo cháy cho biết, họ đến căn phòng số 8C1, thuộc khu nhà mang số 10742 đường Capital, gần góc đường Euclid và đường Hazard, lúc 8 giờ 4 phút sáng, thì thấy căn phòng đang bị cháy, nhưng không có ai ở bên trong.

Khi nhân viên cứu hỏa bước vào, họ phát hiện 140 cây cần sa đang trồng trong các chậu, đủ cỡ lớn nhỏ, theo cảnh sát cho biết.

“Rất khó để nhân viên cứu hỏa bước vào trong vì căn phòng mới được sửa lại rất nhiều,” ông Thanh nói. “Và phải mất hơn 1 giờ đồng hồ mới dập tắt được ngọn lửa.”

Nhóm đối phó với chất độc cũng được phái tới, sau khi nhân viên cứu hỏa thấy có hệ thống chế biến cần sa trong phòng, ông Thanh nói.

Thế là họ gọi cảnh sát đến.

Không có ai bị thương tích gì, nhưng các giới chức cho biết, căn phòng bị cháy nặng, không thể ở được nữa.

Các nhà điều tra xem xét và xác định nguyên nhân cháy là do hệ thống điện có vấn đề, ông Thanh tweet ra như vậy.

Đám cháy làm căn phòng bị thiệt hại tương đương khoảng $100,000, và đồ đạc bị cháy trị giá khoảng $75,000, ông Thanh cho biết qua Twitter. (Đ.D.)