Ngồi xe đợi đèn ngã tư, 2 thám tử cảnh sát New Jersey bị bắn

207

CAMDEN, New Jersey (AP) — Một kẻ lạ mặt nổ súng bắn bị thương hai thám tử cảnh sát ở tiểu bang New Jersey, khi họ đang ngồi trong xe đợi đèn ở ngã tư vào tối ngày Thứ Ba, 7 Tháng Tám.

Giới hữu trách gọi đây là một cuộc phục kích và đang ráo riết mở cuộc truy tầm thủ phạm.

Hai cảnh sát viên mặc thường phục này bị bắn trong thành phố Camden, nhìn sang Philadelphia bên kia sông Delaware River, theo lời cảnh sát trưởng quận Camden County, ông J. Scott Thomson.

“Theo các tin tức chúng tôi có được tới nay thì đây là một vụ phục kích,” ông Thomson cho báo chí hay trong cuộc họp báo khuya ngày Thứ Ba.

“Một nam nghi can bước đến gần rồi xả súng bắn vào họ. Chúng tôi nghĩ rằng có từ 10 đến 25 viên đạn bắn vào hai cảnh sát viên này,” theo ông Thomson.

Nguồn tin giới hữu trách nói rằng có một thám tử đã kịp thời bắn trả. Nhưng hiện chưa rõ có trúng hung thủ hay không. Cảnh sát trưởng Thomson nói văn phòng của ông đang liên lạc với các bệnh viện trong khu vực.

Hai thám tử này được đưa vào bệnh viện địa phương và các bác sĩ nói rằng họ có nhiều cơ hội bình phục.

Ông Thomson nhận định là việc hai thám tử sống sót là phép lạ vì bị bắn quá gần và với nhiều viên đạn.

Vụ nổ súng này diễn ra vào buổi tối có chương trình “National Night Out” trên toàn quốc, mục đích khuyến khích các cảnh sát viên gặp gỡ cư dân các cộng đồng mà họ phục vụ.  (V.Giang)