Nestle hợp tác với McDonald’s đưa thịt hamburger ‘chay’ ra thị trường

300

 Công ty thực phẩm Nestle có thể mở rộng thị trường “thịt” burger có gốc thực vật của mình (plant-based), qua hợp tác với công ty fast food McDonald’s, hiện chỉ có bán ở Đức, và tìm kiếm thêm các đối tác khác, theo một giới chức lãnh đạo cao cấp của công ty Thụy Sĩ này hôm Thứ Ba, 11 Tháng Sáu.

“McDonald’s là một khách hàng lớn và năng động, nhưng đây không là chọn lựa duy nhất và chúng tôi có đủ khả năng để mở rộng thị trường này ra bên ngoài nước Đức,” theo lời ông Macro Settembri, giám đốc điều hành thương vụ Nestle tại Âu Châu, Trung Đông và Bắc Phi.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng thị trường cho các loại “thịt” không từ động vật nuôi có thể lên tới $140 tỷ trong thập niên tới đây, theo ước tính của Barclays vì ngày càng có nhiều người tiêu thụ quan tâm đến sức khỏe và môi trường muốn giảm sự tiêu thụ thịt động vật của họ.

Công ty Nestle đưa ra thị trường loại “thịt” có nguồn gốc thực vật, dưới tên Incredible Burger, hồi Tháng Tư, qua nhãn hiệu của công ty Garden Gourmet, tại một số quốc gia Âu Châu.

Trong cùng tháng, công ty McDonald’s đưa ra loại bánh hamburger “Big Vegan TS” tại 1,500 cửa tiệm của mình ở Đức.

Các kết quả sơ khởi cho thấy việc giới thiệu món ăn mới này được khách hàng đón nhận tốt đẹp, theo lời ông Settembri, và Nestle cùng McDonald’s đang thảo luận các bước tới.

Công ty Nestle cũng đang có thương thảo với các công ty fast food khác để mở rộng thị trường.

Vào cuối năm nay, Nestle dự trù sẽ đưa ra loại “thịt” bằm gốc thực vật ở Mỹ, để cạnh tranh với các sản phẩm đang có mặt trên thị trường của hai công ty Beyond Meat và Impossible Foods.

Một số các nhà sản xuất thịt, đặc biệt là ở các tiểu bang có nhiều nông trại, đang đòi đưa ra các dự luật để cấm không cho gọi là “thịt,” nếu không có nguồn gốc động vật.

Sở dĩ có việc này là vì trước đây các nhà sản xuất sữa không quan tâm đúng mức đến việc có các loại “sữa” khác, không là sữa vắt từ bò, được đưa ra bán, và nay họ mất thị phần do các loại “sữa” mới này. (V.Giang)