Năm điều không nên làm với nước rửa chén

399

NEW YORK CITY, New York (NV) – Nước rửa chén là một trong những vật dụng không thể thiếu trong nhà. Dưới đây là năm điều bạn nên lưu ý khi dùng nước rửa chén, để tránh làm tổn thương sức khỏe, làn da và các vật dụng khác trong gia đình, theo trang mạng The Kitchn.

1. Trộn chung với nước tẩy Khi trộn chung nước rửa chén với các chất tẩy rửa, nó có thể biến thành chất độc, trừ khi bạn là nhà hóa học và bạn hiểu những điều mình đang làm. Còn không thì bạn đừng bao giờ hòa chung nước rửa chén với chất tẩy, chất ammonia và các loại tẩy rửa khác.

2. Dùng để rửa chảo gang Một số người nghĩ rằng rửa chảo gang bằng nước rửa chén là chuyện bình thường nhưng điều này là hoàn toàn sai. Thay vào đó, bạn nên đun chảo gang nóng lên, sau đó dùng dầu và muối để rửa.

3. Dùng trong máy rửa chén Có ai trong chúng ta từng bỏ nước rửa chén vào máy rửa chén để rửa mà không phải dùng bột nén riêng dành cho máy rửa chén? Nếu có thì bạn đừng làm như vậy nữa nhé vì công thức của hai sản phẩm nước rửa chén và bột nén rửa dùng trong máy rửa là hoàn toàn khác nhau. Thành phần trong nước rửa chén làm hư hại máy móc, thậm chí còn có thể làm bong tróc galore trong máy.

4. Dùng để rửa xe Dùng nước rửa chén để rửa xe sẽ khiến lớp sơn của xe bị bong tróc và bị phai màu nhanh chóng. Vì vậy, bạn lúc nào cũng phải dùng chất rửa đặc biệt dành riêng cho xe chứ đừng dùng đại chất rửa nào có sẵn trong nhà.

5. Khi rửa chén phải dùng găng tay Khi nước rửa chén là loại cực mạnh đối với xe thì tất nhiên nó sẽ càng có tác dụng mạnh hơn đối với làn da của bạn. Có thể dùng găng tay sẽ tạo cảm giác khó chịu nhưng bạn nên nhớ hãy luôn dùng để bảo vệ bàn tay của mình. (K.D)