Một phụ nữ Việt lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất California

230

Năm tờ báo ở miền Bắc California vừa chọn cô Tammy Trần là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất tiểu bang.

“Tôi cảm thấy vinh dự vì hầu hết những người trong danh sách này đều là những người nổi tiếng lâu năm và có ảnh hưởng chính trị rất lớn ở California. Thành ra, khi được năm tờ báo này chọn, tôi vô cùng ngạc nhiên, và sẽ cố gắng làm cho tiếng nói của mình có ảnh hưởng tích cực tới đời sống cư dân tiểu bang,” cô Tammy Trần nói với nhật báo Người Việt, hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Tư.

Cô Tammy Trần cho biết là người gốc Việt duy nhất và là một trong hai cư dân Orange County được chọn vào danh sách này.

Theo nhật báo The Sacramento Bee, đây là năm thứ nhì, tờ báo này cùng với bốn tờ báo Modesto Bee, Merced Sun-Star, Fresno Bee, và San Luis Obispo Tribune chọn ra 100 người được cho là có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong nhiều lĩnh vực và kỹ nghệ ở California, dựa theo quan điểm của họ, và cô Tammy Trần (Trần Thiện Tâm) là một trong những người này.

“Hy vọng của chúng tôi là gia tăng cuộc đối thoại này để có những thay đổi đáng kể,” tờ Sacramento Bee cho biết.

Cô Tammy Trần hiện là giám đốc cao cấp đặc trách kết nối cộng đồng của công ty điện Southern California Edison (SCE).

Theo Sacramento Bee, cô Tammy có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chính quyền, truyền thông, và các tổ chức bất vụ lợi.

Hiện nay, công việc của cô là lãnh đạo một nhóm gồm những người phụ trách giao tế, tham gia việc xây dựng và duy trì những quan hệ với cộng đồng và các nhóm cư dân trong cộng đồng

Cô bắt đầu làm việc cho SCE vào năm 2013, trong vai trò nhân viên liên lạc cộng đồng, phụ trách đưa ra các chiến lược kết nối với các cộng đồng trong khu vực mà SCE cung cấp điện và dịch vụ.

Trong vai trò này, cô làm việc như một chiến lược gia, phụ trách báo cáo với SCE những gì quan trọng ảnh hưởng các cộng đồng đa chủng tộc, bao gồm cộng đồng người gốc Châu Á-Thái Bình Dương (API).

Hiện nay, cô Tammy cũng là chủ tịch của Ascend, một nhóm nhân viên API của SCE, được thành lập năm 2016, để đẩy mạnh sự đa dạng của lực lượng lao động, khuyến khích nhân viên tham gia nhiều hơn vào hoạt động của công ty, đồng thời phát triển khả năng lãnh đạo cho nhân viên gốc API.

Trước khi làm việc cho SCE, cô Tammy Trần là phó văn phòng kiêm giám đốc địa hạt cho cựu Thượng Nghị Sĩ California Lou Correa ở Orange County.

Cô cũng là trưởng ban vận động và giám đốc điều hành một tổ chức bất vụ lợi chống buôn người, cố vấn chính sách cho ông Correa khi ông làm giám sát viên Orange County, và là phụ tá cho ông khi ông làm dân biểu tiểu bang California.

Cô Tammy cũng là người đồng phụ trách chương trình truyền hình song ngữ, hai tuần một lần, nhằm giúp người dân hiểu thêm hoạt động của chính quyền.

Cô là một người ủng hộ mạnh mẽ các hoạt động phát triển lãnh đạo trẻ và tham gia công việc công dân.

Cô thường tình nguyện giúp các trường học và các tổ chức bất vụ lợi địa phương, qua việc huấn luyện, hướng dẫn, và giúp các học sinh đi thực tập.

Tammy Trần hiện là thành viên tích cực trong hội đồng quản trị của tổ chức Orange County Youth, Vietnamese Alliance to Combat Human Trafficking, và tổ chức Center for Asian Americans United for Self- Empowerment.

Sau khi tốt nghiệp trung học Fountain Valley High, cô Tammy Trần tốt nghiệp đại học USC với bằng cử nhân quan hệ quốc tế và bằng cao học hành chính công.

Cô Tammy Trần hiện sống ở Little Saigon với chồng, Mai Hữu Bảo, và hai con nhỏ, Annalise-Quỳnh và Việt-Zander. (Đỗ Dzũng)