Luật sư TT Trump đòi phía nữ tài tử phim X Stormy Daniels phải trả $340 ngàn tiền án phí

261

Các luật sư của Tổng Thống Donald Trump đòi nữ tài tử phim X Stormy Daniels phải trả $340,000 là tiền chi phí của họ khi bào chữa thành công cho Tổng Thống Trump trong vụ kiện phỉ báng mà bà này bị xử thua.

Luật sư của phía Tổng Thống Trump nói rằng họ tốn nhiều công sức vì các hành động tấn công của luật sư bà Daniels là Michael Avenatti.

Khi kể lại với báo chí về mối liên hệ với Tổng Thống Trump năm 2006, bà Daniels cho hay rằng, vào năm 2011, bà bị một người đàn ông lạ mặt dọa trong bãi đậu xe ở Las Vegas là phải giữ im lặng nếu không sẽ gặp nguy hiểm. Bà cũng công bố bức hình vẽ nghi can đó.

Ông Trump gửi tweet ra, nói rằng “Một tấm hình vẽ nhiều năm sau về một người đàn ông không có thật. Một trò lừa bịp, lợi dụng đám truyền thông giả dối (mà họ cũng biết)!”

Bà Daniels đưa đơn kiện ông Trump về tội phỉ báng.

Tuy nhiên, Thẩm Phán S. James Otero hồi Tháng Mười ra phán quyết rằng phát biểu của ông Trump chỉ có “tính cách cường điệu” nhắm vào một đối thủ chính trị và được bảo vệ theo quyền tự do ngôn luận. Ông Trump cũng có quyền được bồi thường án phí, theo Thẩm Phán Otero.

Phía luật sư của ông Trump nói họ phải làm việc trong hơn 500 giờ, với mức thù lao có khi lên tới $840 một giờ.

Luật sư Avenatti của bà Daniels nói rằng số thù lao này được thổi phồng quá mức. Ông nói số tiền đó không quá $25,000.

Ông Avenatti cũng nói đã đưa đơn kháng cáo lên tòa trên và tin sẽ thắng kiện. 

Xe buýt chở đội football thiếu niên bị lật, 1 trẻ chết, 45 bị thương

Một xe buýt được thuê chở đội football thiếu niên từ Tennessee đã gặp tai nạn vào lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 3 Tháng Mười Hai, tại vùng Trung Arkansas, làm một trẻ chết và làm bị thương ít nhất 45 người khác, theo giới hữu trách.

Cảnh sát tiểu bang Arkansas nói rằng chiếc xe buýt bị lật trên xa lộ xuyên bang I-30 gần thành phố Benton, cách thủ phủ Little Rock chừng 25 dặm (khoảng 40 km) về phía Tây Nam, trong khi trên đường từ Texas về Memphis, Tennessee.

Cảnh sát nói rằng phần lớn những người bị thương là trẻ nhỏ và được đưa đến các bệnh viện ở Little Rock cũng như ở Benton.


Hiện chưa có tin tức gì về mức độ trầm trọng của những người bị thương. Hình ảnh ghi nhận được tại hiện trường cho thấy chiếc xe bị hư hại nặng nề nằm dưới lề đường, gần lối ra khỏi xa lộ, có vòng quẹo gắt. Cảnh sát nói họ đang thẩm vấn người tài xế xe buýt.

Đội football này đến Dallas để dự một trận đấu hồi cuối tuần qua, theo đài truyền hình WMC ở thành phố Memphis. Đài WMC nói các trẻ này ở tuổi học tiểu học.

Bệnh viện nhi đồng Arkansas Children’s Hospital ở Little Rock nói họ nhận 24 bệnh nhân sau tai nạn lúc sáng sớm. Bệnh viện cho hay tất cả các bệnh nhân trong tình trạng ổn định nhưng không cho biết tin tức gì khác.

Memphis nằm cách Little Rock khoảng 130 dặm (209 km) về phía Đông.

Lawndale: Chủ xe bị chết vì cố níu theo xe bị cướp


Một ông ở Lawndale bị cướp xe và qua đời vì bị chính chiếc xe của mình kéo đi hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Mười Hai.

Theo đài ABC 7, cảnh sát Los Angeles County cho biết nạn nhân đậu xe trước một doanh nghiệp lúc 8 giờ 30 phút tối trên đường Redondo Beach, nhưng vẫn để xe nổ máy. Ông vừa bước vào bên trong doanh nghiệp thì vài kẻ cướp lẻn vào xe của ông rồi lái đi.

Cảnh sát cho hay ông chạy ra ngoài, nắm cánh cửa bên phải và bị kéo đi khoảng mấy trăm foot rồi rớt xuống đường. Nhân viên công lực có mặt tại hiện trường, đưa nạn nhân đến bệnh viện và ông qua đời tại đây.

Cảnh sát Los Angeles County chưa định dạng được các nghi can và chưa cho biết danh tánh của nạn nhân vì đang tìm cách liên lạc với gia đình của ông.

Nước Mỹ bắt đầu tổ chức tang lễ cố Tổng Thống George H. W. Bush


Tổng Thống George Herbert Walker Bush, hay còn được nhiều người gọi là “Bush cha,” vừa qua đời ngày 30 Tháng Mười Một tại Houston, Texas. Ông là vị tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 1989-1993. Ông là cha của Tổng Thống George W. Bush, tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ. Hôm Thứ Hai, 3 Tháng Mười Hai, chính phủ Mỹ đưa linh cữu của ông từ Houston đến thủ đô Washington để làm tang lễ.
TỔNG HỢP