Hầu phòng Mỹ được phát nút ‘hoảng loạn’ để tránh bị sàm sỡ

220

Nếu bị khách thuê phòng tấn công tình dục, nhân viên nữ tại khách sạn ở Miami chỉ cần bấm nút và ác mộng của họ sẽ kết thúc.

Các khách sạn ở Miami Beach, Mỹ sẽ cung cấp cho các nữ hầu phòng một thiết bị nhằm bảo vệ bản thân trước những gã khách hàng dâm ô. Theo đó, khi có khả năng bị tấn công tình dục, hoặc lo ngại điều đó xảy ra, các phục vụ phòng sẽ bấm nút. Nút này mang tên “hoảng loạn”. Ngay lập tức, tín hiệu sẽ phát đến người quản lý và có người xuất hiện để hỗ trợ hầu phòng.

Mỗi khi vào dọn phòng, các nữ nhân viên sẽ mang theo một thiết bị có nút bấm. Đây là dụng cụ giúp họ thoát khỏi sự quấy rối, tấn công tình dục của khách hàng. Ảnh: Local10.

Mỗi khi vào dọn phòng, các nữ nhân viên sẽ mang theo một thiết bị có nút bấm. Đây là dụng cụ giúp họ thoát khỏi sự quấy rối, tấn công tình dục của khách hàng. Ảnh: Local10.

Kristin Rosen Gonzalez, đại diện Miami Beach nói trên Local 10, 56% phụ nữ dọn phòng trong khách sạn từng bị quấy rối. Rosen cho biết từng rất sốc khi hầu phòng kể lại các tình huống mà họ gặp phải. Một khách thuê phòng biến thái đã cố tình mặc áo choàng tắm nhưng không thắt đai lưng và khoe “của quý” trước mặt phục vụ phòng. Thậm chí, gã biến thái này còn tìm cách chạm vào nữ nhân viên.

Oneilia Broche, một nữ hầu phòng có thâm niên làm việc trong khách sạn kể cô cũng từng bị quấy rối tình dục. Khi đó, cô đang mải mê dọn phòng và không để ý đến tên khách hàng di chuyển, đứng ngay sát sau mình.

Theo Rosen, đề xuất này đã được chính quyền thông qua vào ngày 25/7 và có hiệu lực từ tháng 8/2019. Khách sạn cũng gắn biển báo lên cửa khách sạn, để thông báo với người thuê về việc nhân viên của họ được trang bị thiết bị nhằm bảo vệ an toàn.

Rosen hy vọng biện pháp này sẽ thay đổi hành vi của hành khách, dù sẽ mất một thời gian dài. Họ phủ định động thái này thể hiện sự thiếu hiếu khách của mình.