Hàng trăm người tại một trung tâm ở Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm

205

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hàng trăm học viên tại một trung tâm ở Hà Nội sau bữa ăn trưa có dấu hiệu đi ngoài, chóng mặt… nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Báo Lao Động cho hay, vào khoảng 8 giờ tối 6 Tháng Bảy, 2018, bệnh viện 198 Bộ Công An tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân đang theo học tại Trung Tâm Đào Tạo Nguồn Nhân Lực V.T. (xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) để đi Nhật Bản hợp tác lao động, có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm, nhập viện.

Một lãnh đạo khoa Cấp Cứu của bệnh viện cho biết, khoa bắt đầu tiếp nhận khoảng vài chục người nhập viện từ tối 6 Tháng Bảy, với các biểu hiện đau bụng, sốt, mất nước, tiêu chảy… Tuy nhiên, đến sáng 7 Tháng Bảy, bệnh nhân nhập viện ồ ạt với số lượng lớn, trong đó nhiều bệnh nhân vẫn đang được truyền nước tại khoa Chống Độc.

Do số lượng bệnh nhân quá lớn, bệnh viện 198 đã quá sức chứa, phải cử bác sĩ đến trung tâm nơi xảy ra ngộ độc để khám, phân loại các bệnh nhân. “Do khoa còn tiếp nhận những trường hợp cấp cứu khác nên chúng tôi đã hướng dẫn chuyển bệnh nhân sang những bệnh viện khác ở gần đó để điều trị, kiểm tra,” vị lãnh đạo này nói.

Các nạn nhân cho biết, sau bữa ăn trưa ngày 6 Tháng Bảy, đến buổi chiều cùng ngày, các học viên tại đây có biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Đến tối thì nhiều người kiệt sức đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

“Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác là gì, nhưng chúng tôi nghĩ nhiều đến ngộ độc thực phẩm liên quan đến ăn uống…” vị bác sĩ này cho biết. (Tr.N)