Hai phi cơ TQLC Mỹ gặp nạn tại Nhật, 7 quân nhân mất tích

349

WASHINGTON, D.C. (NV) – Các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn đang được tiến hành ngoài bờ biển Nhật sau khi hai phi cơ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ gặp tai nạn trong một phi vụ huấn luyện tiếp tế nhiên liệu trên không, theo các giới chức quân đội Mỹ cho hãng thông tấn Reuters hay hôm Thứ Tư, 5 Tháng Mười Hai.

Hiện có nguồn tin chưa được xác nhận nói rằng ít nhất một trong bảy người mất tích đã được vớt lên trong lúc trôi dạt trên biển.

Bộ Chỉ Huy Thủy Quân Lục Chiến Mỹ không cung cấp thêm chi tiết nào khác về vụ này, vốn xảy ra vào lúc khoảng 2 giờ sáng Thứ Năm, giờ địa phương tại Nhật.

Hai phi cơ này cất cánh từ căn cứ đặt các phi cơ của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ Iwakuni và có chuyến bay huấn luyện thường lệ thì tai nạn xảy ra.

Một giới chức Mỹ, yêu cầu được giấu tên, nói với hãng thông tấn Reuters hay rằng một chiếc phi cơ là loại chiến đấu cơ F/A 18, có hai phi công, và chiếc kia là loại phi cơ tiếp tế nhiên liệu KC-130, với phi hành đoàn gồm năm người.

Thủy Quân Lục Chiến Mỹ cho hay các phi cơ tìm kiếm và cấp cứu Nhật cũng cấp thời huy động và trợ giúp kiếm các nạn nhân. (V.Giang)