Florida: Cư dân phàn nàn về cảnh bọ rùa “tấn công”

357

Khoảng thời gian gần đây, người dân Florida luôn phàn nàn về sự xuất hiện gây phiền phức của loại bọ rùa vào mùa sinh sản của chúng.

Bọ rùa xuất hiện tại Florida với tần suất dày đặc trong mùa giao phối, chúng bám đầy các vỉa hè, cây xăng và thậm chí còn biến bầu trời Florida trở nên “đen tối” theo đúng nghĩa đen.

Người dân địa phương đang gọi đó là “cuộc xâm chiếm” tồi tệ nhất.

Millions of lovebugs are invading Florida. The insects are attracted to the heat of highways and splatter their guts and eggs on windshields and bonnets

“Chúng ở khắp mọi nơi. Thật kinh khủng”, Katrina Sheffield, cư dân quận Okeechobee nói với WPTV.

Dù tồn tại quanh năm nhưng bọ rùa thường sống dưới lòng đất và chỉ hình thành những bầy đáng sợ trong mùa giao phối của chúng vào tháng Năm và một lần nữa vào tháng Chín.

Lovebugs are from the same family as flies and live just three or four days. They are an invasive species in Florida

Sự xuất hiện dày đặc của bọ rùa thực sự đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người dân địa phương. Thậm chí chúng còn bay vào mặt, vướng vào tóc của người đi đường và buộc các nhà hàng ngoài trời phải tạm thời đóng cửa.

Such a nuisance: Lovebug carcasses can clog up radiators and cause vehicles to overheat

Norman Leppla, một nhà côn trùng học tại Đại học Florida, cho biết đây là một năm đặc biệt tồi tệ khi bọ rùa xuất hiện nhiều nhất kể từ năm 1970.

The pesky bugs usually live underground and only form their dreaded swarms during their mating season in May and September

Bọ rùa là một loài côn trùng lần đầu tiên xuất hiện ở Florida từ Trung Mỹ vào năm 1949. Khí hậu ấm áp và ẩm ướt của tiểu bang là điều kiện rất phù hợp cho mùa sinh sản của loài côn trùng này.

 Ngọc Ánh – Tinnuocmy.com