FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

246

MEMPHIS, Tennessee (NV) – Công ty FedEx Corp. hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, nói rằng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí hoạt động của công ty.

Công ty chuyển giao hàng hóa này hồi Tháng Mười Hai vừa qua nói rằng sẽ đưa đề nghị tự ý nghỉ việc để giảm chi phí hoạt động, vốn trở nên nặng nề hơn sau khi mua lại công ty TNT ở Âu Châu  cùng là các trở ngại trong đơn vị chuyên giao hàng nhanh (express delivery).

FedEx cho biết chương trình tự ý nghỉ việc này nhắm vào đơn vị FedEx Express, nơi có 227,000 nhân viên, và FedEx Services, có khoảng 30,000 nhân viên.

Công ty FedEx đã phải giảm ước tính thương vụ của mình cho năm 2019, nêu lý do kinh tế Âu Châu suy yếu, và cuộc chiến mậu dịch với Mỹ khiến tình trạng kinh tế trì trệ ở Trung Quốc trầm trọng hơn.

Công ty cho hay dự trù sẽ chi từ $450 triệu đến $575 triệu cho kế hoạch giảm nhân sự này, phần lớn xảy ra vào quý thứ tư của tài khóa 2019.

FedEx, có tổng hành dinh đặt tại thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee, nói rằng họ dự trù các nhân viên tham gia vào chương trình này sẽ rời khỏi công việc của họ vào cuối tài khóa 2019 và công ty sẽ tiết kiệm được từ $225 triệu đến $275 triệu mỗi năm, bắt đầu từ tài khóa 2020.

FedEx không cho biết là họ sẽ giảm bao nhiêu nhân viên, tuy nhiên trước đó từng nói sẽ đưa đề nghị này cho cả nhân viên quốc tế.

Công ty FedEx hiện có hơn 450,000 nhân viên trên khắp thế giới. (V.Giang)