Di dân thế hệ 1 được 8 đại học hàng đầu thu nhận

316

Em Cassandra Hsiao có thể không phát âm đúng tiếng Anh nhưng năng khiếu chữ nghĩa của nữ học sinh trung học này gây được sự chú ý của tất cả các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Em Cassandra Hsiao. (Hình: Gia đình cung cấp)

Theo ABC News, em Hsiao, di dân thế hệ thứ nhất từ Malaysia đang sống ở Walnut, California, tuần vừa qua nhận được tin vui là em vừa được không chỉ một mà tất cả tám trường đại học hàng đầu ở Mỹ thu nhận, một thành tích ít ai đạt được.

Em Hsiao đang theo học tại trường Orange County School of the Arts (OCSA), trường trung học đặc biệt dành cho các em có năng khiếu về nghệ thuật. Em đến Mỹ từ lúc mới 5 tuổi. Mẹ em ra đời ở Malaysia và nguyên quán của cha là Đài Loan.

Ông Josh Wood, hiệu trưởng trường OCSA ca ngợi thành tích học vấn và đầu óc sáng tạo của em Hsiao.

Đơn xin nhập học vào các trường đại học nổi tiếng của em không chỉ với một lý lịch đầy thành tích học tập mà còn kèm thêm bài luận văn nói về việc học tiếng Anh của em.

Trong bài luận văn em nói về lối phát âm của mọi người trong gia đình lúc ở nhà, không có sự phân biệt giữa các chữ “snake” với “snack,” hoặc “cast” với “cash” nhưng họ vẫn hoàn toàn hiểu nhau.

Em Hsiao kể có lần em bị trường bắt phải gặp nhà trị liệu chuyên môn về phát âm và để trau dồi thêm, em phải tham dự nhiều buổi học.

Tuy nhiên, ở tuổi 17, em Hsiao đã học xong các chương trình viết kịch bản, làm thơ, viết văn và làm báo.

Thành tích của em từng được đăng ở nhiều nơi như TeenReads, Jet Fuel Review, và Los Angeles Times High School Insider. Đồng thời, em cũng giành được một số giải thưởng.

Giờ đây em Hsiao đang đứng trước một chọn lựa hết sức quan trọng, đó là chọn một trong những đại học nổi tiếng đã đồng ý thu nhận em, trong đó có University of Southern California (USC), Northwestern, Stanford, John Hopkins, UC Berkeley và Amherst.