Danh sách 23 cầu thủ đội tuyển nữ Hoa Kỳ dự World Cup 2019

330

Huấn luyện viên đội tuyển nữ Hoa Kỳ, Jill Ellis đã cho công bố tập trung 23 cầu thủ tham dự vòng chung kết World Cup Nữ 2019 diễn ra tại Pháp vào mùa Hè năm nay.

Nữ tiền vệ Carli Lloyd, tuy tuổi trên 30, nhưng vẫn có tên trong danh sách tập trung.

Bà Ellis cố gắng tạo nhịp cầu giữa cầu thủ mới và những cầu thủ kinh nghiệm trận mạc quốc tế được nhìn thấy trong danh sách lần này với hầu hết phân nữa cầu thủ lần đầu tiên được tham dự World Cup.

Cụ thể trong số 23 nữ cầu thủ có đến 11 người lần đầu tiên góp mặt sân chơi bóng tròn nữ lớn nhất hành tinh, hơn 3 người so với đội tuyển nữ Hoa Kỳ vô địch World Cup Nữ 2015 cách đây bốn năm tại Canada và nhiều thứ ba trong số các tân binh dự giải vô địch World Cup kể từ năm 1991.

Tuy nhiên danh sách công bố này cũng bao gồm 8 cầu thủ từng bước ra sân ngay từ đầu trong trận đấu chung kết Women’s World Cup 2015 với Nhật Bản. Tuyển nữ Mỹ thắng đậm Nhật Bản 5-2 trong trận nầy và giơ cao chiếc cúp vô địch. Những cầu thủ nầy bao gồm Carli Lloyd, từng đoạt giải Golden Ball của giải đấu này và giờ đây là cầu thủ Hoa Kỳ thứ chín có mặt cả bốn kỳ World Cup liên tiếp.

Bên cạnh đó thêm sáu cầu thủ sẽ bước ra sân chơi thế giới lần thứ ba – bao gồm tiền đạo Tobin Heath, Alex Morgan và Megan Rapinoe. Morgan và Rapninoe cùng với Lloyd thay nhau giữ vai trò thủ quân.

Những hậu vệ Ali Krieger, Kelley O’Hara và Becky Sauerbrunn cũng có tên trong danh sách dự World Cup lần thứ ba, với O’Hara và Sauerbrunn hầu như ra sân ngay từ đầu ở hàng phòng ngự.

Nói chung, tất cả 12 nữ cầu thủ trở lại từ đội tuyển vô địch World Cup Nữ 2015 ở Canada.

Trong khi đó các nữ cầu thủ Crystal Dunn, Lindsey Horan và Mallory Pugh, tuy tất cả đều lần đầu tiên dự World Cup nhưng được mong đợi giữ vai trò trụ cột vì từng thi đấu tốt tại Thế Vận Hội 2016 trước đó.

Tuổi trung bình của đội tuyển nữ Hoa Kỳ dự World Cup lần nầy là 28, bằng với số tuổi cách đây bốn năm. Hai nữ cầu thủ trẻ tuổi nhất là Davidson, 20 tuổi và Pugh 21 tuổi, trẻ hơn bất cứ cầu thủ nào trong danh sách 2015. Carli Lloyd là lớn tuổi nhất, 36 tuổi.

Đội tuyển nữ Hoa Kỳ nằm trong bảng F sẽ gặp Thái Lan trong trận mở đầu vào ngày 11 Tháng Sáu, 2019 ở Reims. Sau đó lần lượt so tài với Chile và Thụy Điển.

Trong bảng này chỉ có đội tuyển nữ Thụy Điển nằm trong top 30 thế giới và từng loại Hoa Kỳ ở tứ kết tại Thế Vận Hội 2016.

Danh sách nữ cầu thủ:

Thủ môn (3): Adrianna Franch (Portland Thorns FC), Ashlyn Harris (Orlando Pride), Alyssa Naeher (Chicago Red Stars)

Hậu vệ (7): Abby Dahlkemper (NC Courage), Tierna Davidson (Chicago Red Stars), Crystal Dunn (NC Courage), Ali Krieger (Orlando Pride), Kelley O’Hara (Utah Royals FC), Becky Sauerbrunn (Utah Royals FC), Emily Sonnett (Portland Thorns FC)

Tiền vệ (6): Morgan Brian (Chicago Red Stars), Julie Ertz (Chicago Red Stars), Lindsey Horan (Portland Thorns FC), Rose Lavelle (Washington Spirit), Allie Long (Reign FC), Samantha Mewis (NC Courage)

Tiền đạo (7): Tobin Heath (Portland Thorns FC), Carli Lloyd (Sky Blue FC), Jessica McDonald (NC Courage), Alex Morgan (Orlando Pride), Christen Press (Utah Royals FC), Mallory Pugh (Washington Spirit), Megan Rapinoe (Reign FC). (TD)