Cử tri California sẽ bỏ phiếu có thay đổi thuế xăng hay không

162

SACRAMENTO, California (NV) – Cử tri California sẽ bỏ phiếu vào ngày 6 Tháng Mười Một tới đây, để quyết định có giữ nguyên hoặc hủy bỏ luật thuế xăng và lệ phí đăng bộ xe mới đây hay không.

Theo tin nhật báo The Los Angeles Times, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, cử tri muốn bỏ loại thuế mới này, do Thống Đốc Jerry Brown và Quốc Hội do đảng Dân Chủ kiểm soát thông qua trước đây.

Hôm Thứ Hai, những người phản đối luật thuế này vừa gom hơn 585,407 chữ ký theo luật định, để có thể được đưa ra trong cuộc trưng cầu dân ý vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Thống Đốc Brown chỉ trích cuộc trưng cầu dân ý, và đưa ra một chiến lược chống lại.

“Dự luật khiếm khuyết và nguy hiểm này, do các đồng minh của Tổng Thống Donald Trump đưa ra sẽ gây nguy hiểm cho sự an toàn của hàng triệu người dân California, bằng cách không cho các cộng đồng sửa chữa những con đường và các cây cầu cũ kỹ. Phải bỏ phiếu chống thôi,” ông Brown cho biết qua một tuyên bố.

Ông John Cox, ứng cử viên thống đốc của đảng Cộng Hòa, hoan nghênh dự luật này.

“Đây là một thông điệp cho hàng triệu cư dân California bị thành phần chính trị ở Sacramento bỏ quên. Chúng tôi đang giúp quý vị đây,” ông Cox nói qua một tuyên bố.

Cho tới nay, đảng Cộng Hòa đã bỏ ra $1.7 triệu, và chắc chắn sẽ bỏ thêm tiền ra nữa, để thực hiện cuộc trưng cầu dân ý này, với mục đích kích cử tri Cộng Hòa đi bầu để họ có thể dồn phiếu cho ông Cox cũng như những ứng cử viên của họ. (Đ.D.)