‘Cơn mưa tiền mặt’ bay ra từ xe tải bọc thép trên xa lộ ở Atlanta

1249

Hơn mười chiếc xe hơi dừng lại bên đường để những người trên xe chạy ra lượm ‘cơn mưa tiền mặt,’ ước tính khoảng $175,000, bay ra từ chiếc xe tải bọc thép Garda trên xa lộ Interstate 285 ở Atlanta, tiểu bang Georgia vào chiều tối 9 Tháng Bảy, 2019.

The New York Times cho biết cảnh sát đang tìm kiếm những người đã dừng lại để lượm số tiền kể trên rớt ra từ chiếc xe.

Báo này dẫn nguồn tin từ giới chức công lực cho biết, việc lượm tiền rơi ra từ chiếc xe tải bị xem là ăn cắp và những ai lượm số tiền mặt nói trên cần đem trả lại.

Giới chức cảnh sát nói rằng họ sẽ không truy tố những ai lượm tiền sau đó quyết định đem trả lại.

The New York Times dẫn lời anh Randrell Lewis, 26 tuổi, một trong những người dừng lại lượm tiền nhưng sau đó quyết định mang trả lại cho biết: “Ban đầu tôi tưởng đang nhìn thấy một đống lá cây rớt xuống từ trên trời. Nhưng không, đó là tiền. Tôi không thể tin vào mắt mình.”

Anh Lewis tiếp: “Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là dừng xe lại để chạy ra lượm tiền. Nhiều người cũng bắt đầu dừng lại và lượm. Thật không thể tin được.”

Chỉ trong vòng vài phút đồng hồ ngắn ngủi, anh Lewis đã gom được hơn $2,000 với những tờ tiền $1, $50 và $100.

Ngày hôm sau, tức 10 Tháng Bảy, cảnh sát nói rằng anh Lewis đem trả lại tổng cộng $2,094.

Lewis cho biết: “Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng tôi sẽ không vướng vào các rắc rối pháp lý vì việc này.”

Việc tiền rớt ra từ xe tải cũng từng xảy ra gần đây. Vào năm 2018, xe tải bọc thép Brick đang chạy trên xa lộ Interstate 70 gần Indianapolis bị rớt khoảng $600,000 do cửa xe gặp trục trặc.

Trước đó, vào năm 2004, một chiếc xe tải bọc thép chở $2 triệu bị lật ở New Jersey Turnpike làm hàng chục ngàn đô la tiền xu bị rớt ra ngoài. (C.Thành)