Cọ quẹt trên đường, một ông b.ắ.n vào xe buýt chở học sinh

1567

MINNEAPOLIS, Minnesota (AP) — Giới chức công lực cho hay một nhân viên canh gác tư nhân, bắn năm phát súng vào kính trước một chiếc xe buýt chở học sinh, vì xe buýt đã quẹt vào xe ông ta trên đường xa lộ đầy tuyết gần trung tâm thành phố Minneapolis.

Vụ nổ súng làm bị thương người tài xế, nhưng may mắn không trúng một đứa bé đang ngồi trên xe.

Ông Kenneth Lilly, 31 tuổi, cư dân thành phố St. Paul, hôm Thứ Năm, 7 Tháng Hai, bị truy tố tội định giết người cấp 2 và tấn công cấp 2. Ông Lilly sẽ ra tòa hôm Thứ Sáu và hiện tiếp tục bị giam ở nhà tù quận Hennepin County.

Theo hồ sơ truy tố, chiếc xe buýt tìm cách lách vào trong thì quẹt phải xe của ông Lilly. Người tài xế nói ông ta không biết là việc này xảy ra, nhưng trên chiếc xe kia có các vết sơn của xe buýt.

Ông Lilly ngừng xe, và tìm cách leo lên xe buýt, nhưng người tài xế từ chối, nói rằng có đứa trẻ trên xe.

Ông Lilly, người đang mặc đồng phục nhân viên canh gác, rút khẩu súng lục từ trong bao ra và bắn năm phát vào kính trước của xe, làm bị thương người tài xế ở tay trái và trượt qua trán ông này.

Cảnh sát nói các vết thương của người tài xế không nguy hiểm đến tính mạng.  Đứa trẻ ngồi phía sau chiếc xe này, một học sinh tiểu học, không bị thương tích gì.

“Hành động của ông Lilly thật quá đáng và cũng nhờ may mắn mà cả người tài xế và em bé gái kia không thiệt mạng,” theo Biện Lý quận Hennepin County, ông Mike Freeman.

Theo cơ quan công tố, ông Lilly khai rằng ông nổ súng vì lo sợ cho sự an toàn của mình. Tuy nhiên hồ sơ truy tố nói rằng hình ảnh video có được cho thấy ông đã bước vào nơi an toàn, trước khi bước ra trước đầu xe và khởi sự nổ súng. (V.Giang)