Chuẩn bị gì khi đi công tác nước ngoài?

261

 

LOS ANGELES, California (NV) – Phụ nữ trẻ trung và hiện đại ngày nay không chỉ gói gọn trong các công việc văn phòng hay bếp núc trong gia đình mà còn đảm nhiệm các chức vụ lớn, thậm chí là làm chủ của các tập đoàn lớn nhỏ khác nhau. Công việc lớn đòi hỏi phụ nữ di chuyển nhiều, thậm chí là phải đi công tác liên tục. Dưới đây là các mẹo nhỏ giúp chị em tiết kiệm được thời gian và soạn đồ gọn gàng nhưng đầy đủ và cần thiết mỗi khi phải đi xa, theo trang mạng The Chriselle Factor.

1. Lên kế hoạch chi tiêu Công nghệ ngày càng phát triển hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong cuộc sống, chẳng hạn như các ứng dụng điện thoại giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu cho mỗi chuyến đi. Các ứng dụng phổ biến như Acrons, Qapital, hay Mint giúp bạn theo dõi kỹ vấn đề chi trả khi đi công tác, thậm chí còn giúp bạn tiết kiệm tiền hơn khi bạn thấy con số mình xài hơi quá. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên phải đi nước ngoài, bạn nên đầu tư vào thẻ tín dụng không bị tính phí ngoại tệ khi xài ở nước khác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản rất lớn tiền phí.

2. Tạo thư mục Google Doc Google Doc là sự lựa chọn hay dùng cho các xếp đặt công việc. Bạn ghi hết tất cả thông tin về chuyến đi của mình, từ lịch làm việc, gặp gỡ đối tác nào, khách sạn, chỗ ăn uống, thời gian bay, và các hoạt động khác sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát và sắp xếp một cách hợp lý mà không bị trễ hay quên mất đi. Một điều đặc biệt nữa là Google Doc cho phép bạn chia sẻ với người khác, vì vậy bạn có thể gửi cho đối tác hay đồng nghiệp lịch trình của mình.

3. Đầu tư hành lý xách tay nhẹ và tiện lợi Đi công tác đòi hỏi phải gọn gàng nhưng đầy đủ những thứ cần thiết cho công việc và cả cho nhu cầu của bản thân. Bạn nên lựa chọn vali xách tay có chất liệu bền, rộng rãi nhưng phải nhẹ để tạo điều kiện dễ dàng di chuyển. Thường thì vali càng nhẹ thì càng mắc tiền, tuy nhiên, đây là sự đầu tư thông minh và cần thiết.

4. Mua thiết bị Wifi cầm tay Khi đến một đất nước khác làm việc dĩ nhiên bạn phải cần đến Internet để thảo luận, lên kế hoạch và thực hiện công việc của mình. Tuy nhiên, không phải ở đâu trên thế giới cũng cung cấp wifi miễn phí nên tốt nhất là bạn mua cục wifi cầm tay tại sân bay. Thường thì thiết bị có giá cả phải chăng nên bạn không phải lo sợ là tốn quá nhiều.

5. Canh ngày đặt vé máy bay Đặt vé máy bay là điều đầu tiên phải làm khi đi xa. Một số người tin rằng, Thứ Ba là ngày thuận tiện nhất để đặt vé máy bay giá rẻ, nhưng theo trang mạng du lịch Hopper, Thứ Năm mới chính là ngày tốt nhất đặt vé và nên tránh ngày Chủ Nhật. Một số ứng dụng giúp bạn tìm vé máy bay giá rẻ như Skyscanner hay Kayak rất được nhiều người dùng ưa chuộng.

6. Chuẩn bị một số thức nhẹ nhưng “healthy” Bạn nên chuẩn bị một số thức ăn nhẹ đem theo để làm vui lòng bao tử khi cảm thấy đói, đặc biệt là khi đi sang nước khác, giờ giấc thay đổi cũng khiến giờ ăn cũng đảo lộn. Tuy nhiên, bạn nên chọn thực phẩm lành mạnh như hạt hạnh nhân, bánh snack không nhiều muối hay đường để tránh tình trạng bị đầy hơi. (K.D)