Chưa “hoàn hồn” sau trận động đất mạnh nhất 2 thập kỷ, California tiếp tục hứng chịu cơn địa chấn mạnh hơn

998

Một trận động đất mạnh 6,9 độ richter vừa được ghi nhân tại miền Nam California, theo thông báo của cơ quan Giám sát Động đất Châu Âu và Cục Khảo sát Địa chất Mỹ.

Theo RT, trận động đất vừa xảy ra vào tối ngày 5/7 (theo giờ địa phương) tại khu vực quanh Công viên Quốc gia ở Thung lũng Chết, thuộc thành phố Ridgecrest, bang California – cách Los Angeles khoảng 320km về phía Đông Bắc.

Người dân tại các khu vực lân cận, từ Los Angeles tới San Diego, đã báo cáo về dư chấn của trận động đất này.

Theo thông báo ban đầu của USGS, trận động đất này mạnh 7,1 độ richter, tuy nhiên sau đó họ đã sửa đổi thành 6,9 độ richter khi có thông tin chính xác hơn.

Chưa hoàn hồn sau trận động đất mạnh nhất 2 thập kỷ, California tiếp tục hứng chịu cơn địa chấn mạnh hơn - Ảnh 1.

Vị trí tâm chấn được xác định trên bản đồ. Nguồn: RT.

Trước đó, vào ngày Quốc khánh Mỹ (4/7), tại bang California cũng xảy ra một trận động đất mạnh 6,4 độ richter cũng ở thành phố Ridgecrest và được ghi nhận là mạnh nhất trong vòng 2 thập kỷ tại California – trước khi xảy ra trận động đất 6,9 độ richter ngày hôm nay.

Các nhà chức trách địa phương cho biết có đến 80 dư chấn sau trận động đất ngày 4/7.

Trong thông báo mới được đăng tải trên Twitter, lực lượng cảnh sát cứu hỏa của Los Angeles cho biết dư chấn có thể cảm nhận được tại địa điểm này nhưng giống như trận động đất ngày Quốc khánh, nó không gây ra thiệt hại nào về người và của.

Donald Castle, một cư dân sinh sống ở Porterville, phía Tây thành phố Ridgecrest, cho biết nhà ông đã rung lắc trong 20-25 giây.

“Trận rung chuyển lần này mạnh hơn và lâu hơn hôm Quốc khánh”, ông Castle nói.

Chưa hoàn hồn sau trận động đất mạnh nhất 2 thập kỷ, California tiếp tục hứng chịu cơn địa chấn mạnh hơn - Ảnh 3.

Bản đồ chi tiết về các trận động đất và dư chấn xảy ra trong hai ngày 4 và 5/7. Ảnh: Twitter.

Hiện giới chức địa phương vẫn chưa công bố thông tin về con số thương vong trong cơn địa chấn mới nhất.

Nhà địa chấn học Lucy Jones cho biết trận động đất 6,9 độ richter ngày 5/7 chỉ là một phần trong chuỗi địa chấn, và các nhà chức trách địa phương không loại trừ khả năng động đất sẽ tiếp tục xảy ra trong những ngày tới.

Trong khi đó, nhiều người dân California cũng đã đăng tải lên mạng xã hội những hình ảnh được ghi lại trong trận động đất mới nhất: