Chó tinh khôn sủa báo động rò rỉ khí đốt, cứu gia đình chủ

393

TUCKAHOE, New York (NV) – Một con chó, lúc đầu bị hàng xóm bực bội, gọi cảnh sát than phiền là “sủa bậy,” nay đang được mọi người ca ngợi là tinh khôn, sau khi nhân viên cứu hỏa phát giác có rò rỉ khí đốt ở căn phòng hầm của căn nhà người chủ.

Con chó cào cửa trước để tìm cách ra ngoài. (Hình: WABC_TV)

Con chó cái, tên Sadie, vào buổi trưa ngày Thứ Tư, 6 Tháng Hai, đã gặm cắn mấy nơi ở các cửa trong căn nhà đường Fairview Avenue tại thành phố Tuckahoe, New York,  để tìm cách thoát ra ngoài, theo bản tin của WABC-TV.

Con chó sau cùng đã thành công và ra được ngoài đường, theo bản post của Sở Cảnh Sát thành phố Tuckahoe trên Facebook.

Con chó khôn lanh lấy khúc gỗ chặn cửa sau, rồi đẩy cửa thoát ra ngoài. (Hình: WABC)

Con chó sau đó đứng ngoài đường sủa inh ỏi. Hàng xóm gọi điện thoại 911 để than phiền.

Nhân viên công lực tới nơi. Con chó dẫn họ về căn nhà, qua lối cửa sau. Cảnh sát nhìn thấy cánh cửa kiếng nơi con chó thoát ra ngoài bị hở.

Đi vòng quanh căn nhà, nhân viên cảnh sát ngửi thấy mùi khí đốt thoát ra từ căn phòng hầm.

Cơ quan cứu hỏa Eastchester và công ty điện ga Con Edison được gọi tới nơi. Họ xác định đúng là có rò rỉ khí đốt.

Chủ con chó Sadie, bà Serena Costello, nói với đài WABC ở New York rằng đây là lần đầu tiên trong mấy năm qua chó của mình thoát ra ngoài đường.

Cảnh sát khen ngợi Sadie là đã đánh hơi thấy mùi ga, cảm thấy sự đe dọa và vùng ra ngoài để kêu gọi sự chú ý của người chung quanh.

Cảnh sát lúc đầu viết giấy phạt bà Costello về tội để chó chạy ra đường, nhưng xé giấy phạt này sau khi Con Edison tìm thấy việc rò rỉ ga. (V.Giang)