Cậu bé 9 tuổi ở Bắc California qua đời ‘vì bị cảm’

1382

 Con trai 9 tuổi của một gia đình ở Bắc California qua đời vì căn bệnh có triệu chứng như bị cảm. Gia đình khuyên các phụ huynh nên cẩn thận với triệu chứng này.

Theo Fox News, nạn nhân là cậu bé Tristan Ang, cư dân Milpitas. Em bị bệnh và gia đình cho rằng em bị cảm, nhưng không ngờ em qua đời sau đó một tuần.

Ông Mark Ang, cha của Tristan và là y tá, cho rằng con trai mình hoàn toàn không có dấu hiệu bị cảm.

Sau đó, hai vợ chồng cho cậu bé này uống thuốc Tylenol và Motrin. Họ cho biết các triệu chứng bệnh của em giảm dần, nhưng sau đó tái phát.

Bà Belle Ang cho biết con trai bà rất khỏe mạnh trước khi bị bệnh.

“Chúng tôi chỉ biết tự trách mình thôi vì không biết mình không nhận ra bệnh của con,” bà nói.

Hai vợ chồng cho hay họ đưa Tristan đến bệnh viện và bác sĩ cho em xuất viện vì chỉ bị thiếu nước.

Sau đó, họ phải đưa em vào bệnh viện và bác sĩ phải đưa em vào phòng hồi sức. Khi Tristan đang nằm trong phòng này, ông Mark cho biết não của em bị sưng và tim ngừng đập bốn lần.

“Sau lần thứ tư, bác sĩ nói với vợ chồng tôi rằng con trai tôi không cứu được nữa. Theo kinh nghiệm làm y tá, tôi biết điều đó là đúng. Nhưng là một người cha, tôi không muốn chấp nhận chuyện đó,” ông nói.

Các bác sĩ cho biết Tristan không bị viêm màng não và cho hay em bị nhiễm vi khuẩn adenovirus.

Theo Trung Tâm Phòng Dịch Hoa Kỳ (CDC) vi khuẩn adenovirus có thể gây ra nhiều bệnh như viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, tiêu chảy và đau mắt. Những căn bệnh do vi khuẩn này gây ra có thể nhẹ hoặc trầm trọng, nhưng những trường hợp gây nguy hiểm tính mạng rất ít khi xảy ra.

CDC cho biết những người bị bệnh liên quan đến hô hấp và tim mạch có nhiều nguy cơ gặp nguy hiểm tính mạng do vi khuẩn adenovirus hơn.

Vì vậy, bà Belle Ang khuyên nhiều phụ huynh khác: “Chuyện này có thể xảy ra với bất cứ đứa trẻ nào. Đứa trẻ khỏe mạnh nhất cũng có thể mất mạng hoặc bị bệnh nặng.” (TL)