California: Một cô giáo vừa sởn tóc học sinh vừa hát quốc ca

292

VISALIA, California (AP) – Một giáo viên trung học ở vùng Trung California vừa bị bắt hôm Thứ Tư, ngày 5 Tháng Mười Hai, về tội tình nghi gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, sau khi bà này buộc một học sinh ngồi xuống để bà sởn tóc trong khi hát lớn bài quốc ca, theo giới hữu trách.

Bà Margaret Gieszinger bị bắt sau khi trên mạng xã hội phổ biến hình ảnh một học sinh tại trường trung học University Preparatory High School ở thành phố  Visalia, ngồi trên ghế trước mặt cả lớp trong khi bà Gieszinger lấy kéo sởn tóc em nam sinh này.

Trong đoạn video đài truyền hình KFSN-TV có được thì nữ giáo viên 52 tuổi, dạy môn khoa học và hóa học này hát lớn bài quốc ca Mỹ “Star Spangled Banner” trong khi sởn tóc thiếu niên này rồi ném tóc ra phía sau.

Lý do vì sao đưa đến việc giáo viên sởn tóc học trò hiện chưa được biết rõ.

Cô giáo nắm tóc một nữ sinh khiến cả lớp bỏ chạy ra cửa. (Hình: KFSN-TV)

Sau khi cắt tóc người nam sinh, bà Gieszinger nắm lấy mái tóc dài của một nữ sinh, khiến các học sinh hốt hoảng bỏ chạy ra khỏi lớp học.

Cảnh sát trưởng thành phố Visalia, ông Kevin Mizner,  nói với tờ báo Visalia Times Delta rằng nhân viên công lực được gửi tới trường hôm Thứ Tư sau khi có báo cáo về tình trạng nguy hiểm của trẻ nhỏ liên hệ tới “một giáo viên cầm kéo.”

Phát ngôn viên của văn phòng giáo dục quận Tulare, ông Rob Herman, nói rằng bà Gieszinger sẽ không quay trở lại lớp. Tuy nhiên ông không cho biết bà Gieszingler có bị cho nghỉ việc hay không.

Cô Lilli Gates, một học trò của bà Gieszinger, cho tờ báo Tims Delta biết là bà này chưa bao giờ có hành động lạ lùng như vậy và thường rất vui vẻ với học trò.

Bà Gieszinger, người chỉ được thuê vào dạy tạm thời hồi Tháng Tám năm nay, hiện bị giam với tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra ấn định là $100,000. (V.Giang)