California: Đụng xe bỏ chạy ở San Pablo, 4 chết, 6 bị thương

502

SAN PABLO, California (NV) – Một người bị bắt vì tình nghi chạy trốn sau khi lái xe gây tai nạn kiến bốn người chết và sáu người khác bị thương trên xa lộ I-80 ở San Pablo, Bắc California.

Đài truyền hình CBS News ở San Francisco Bay Area tường thuật, tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ tối Thứ Bảy, liên quan đến năm chiếc xe.

Giới chức thẩm quyền cho hay, nghi can bị thương và bốn tài xế khác được xác nhận chết ngay tại chỗ.

Theo cảnh sát tuần tra xa lộ CHP, ông Fred Lowe, cư dân của Sacramento bị truy tố tội ngộ sát bằng xe cộ, tội hình sự uống rượu lái xe, và tội hình sự gây tai nạn rồi rời khỏi hiện trường.

Đương sự đang bị giam tại nhà tù Martinez Detention Facility.

Nhà chức trách nói, tai nạn quá kinh hoàng đến nỗi họ không thể tiết lộ danh tính hay tuổi của các nạn nhân, nhưng cho biết ít nhất một nạn nhân ở trong lứa tuổi vị thành niên.

Ông Matthew Hamer, phát ngôn viên của CHP, nói: “Vụ đụng xe này rất phức tạp, mà nội vụ đang được điều tra như là một tai nạn đụng rồi bỏ chạy liên quan đến năm chiếc xe.”

Cũng theo ông Hamer, một chiếc xe du lịch màu trắng bị lật ngửa do sức va chạm quá mạnh khiến tài xế bị thương nhưng cả bốn hành khách trong xe đều chết tại chỗ. (TP)