Bé gái thiệt mạng vì ông ngoại tuột tay làm rớt từ tàu du lịch cao 45m

879

Một bé gái, chỉ mới 1 tuổi rưỡi, thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 7 Tháng Bảy, sau khi bị rơi từ chiếc tàu du lịch Freedom of the Seas xuống cầu tàu phía dưới, khi chiếc tàu đang neo đậu ở Puerto Rico.

Theo báo San Francisco Chronicle, một giới chức cảnh sát tại Puerto Rico nói với tờ báo địa phương Primera Hora rằng, sự việc xảy ra khi ông ngoại của đứa bé, lúc đó ôm trên tay, đưa nó ra ngoài cửa sổ một căn phòng ở tầng 11 của chiếc tàu du lịch.

Theo kết quả điều tra sơ khởi, đứa nhỏ tuột khỏi tay ông ta, rơi chừng 150 feet (khoảng 45 m), đập vào thành tầu và sàn cầu tàu bên dưới.

Ông Elmer Roman, thuộc cơ quan cảnh sát Puerto Rico nói với tờ Primera Hora rằng: “Đây thật là một cảnh tượng rất thương tâm và hãi hùng. Một trong hai người ông của đứa bé, đã đùa với nó bằng cách đưa ra ngoài cửa sổ và không giữ chặt khiến nó rớt xuống.”

Một hành khách nói với đài Telemundo PR rằng bà mẹ đứa nhỏ đã kêu thét trong sự hãi hùng.

“Tôi nhìn lên vì nghe tiếng thét của người mẹ,” nhân chứng này cho biết. “Đó là tiếng thét từ sự đau đớn của người mẹ, không giống với bất cứ tiếng thét nào khác.”

Ông Owen Torres, giám đốc đặc trách truyền thông của công ty Royal Caribbean, hôm Thứ Hai nói với CBS News rằng công ty “rất đau lòng về sự kiện bi thảm xảy ra ngày hôm qua, và chúng tôi xin bày tỏ sự thương tiếc đối với gia đình”.

Chiếc tàu bị giữ ở bến trong nhiều giờ đồng hồ để đợi hoàn tất cuộc điều tra.

Theo Yahoo News, gia đình đứa trẻ này sống ở tiểu bang Indiana.

Fox News nói chiếc tàu cao khoảng 210 feet và tầng 11 sẽ cao vào khoảng 150 feet so với mặt đất khi chiếc tàu cặp bến.

Giới hữu trách nói rằng đứa bé đi chơi cùng với cha mẹ, hai anh chị cùng ông bà nội và ông bà ngoại.

Trung Sĩ Nelson Sotelo nói với hãng thông tấn AP rằng ông ngoại của đứa bé, ông Salvatore Anello, cư dân thành phố Valparaiso, tiểu bang Indiana, hiện đang bị điều tra. Ông nói rằng những người còn lại trong gia đình này sống ở Granger, tiểu bang Indiana.

Cảnh sát trưởng thành phố South Bend, Indiana, ông Scott Ruszkowski, xác nhận với đài truyền hình địa phương WSBT rằng bé gái kia là con của cảnh sát viên Alan Wiegand và sở cảnh sát gởi ra một thông cáo kêu gọi mọi người “cầu nguyện cho gia đình Wiegand và tôn trọng sự riêng tư của họ trong giờ phút đau đớn này.”

Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Ruszkowski bác bỏ thông cáo của sở cảnh sát ở Puerto Rico nói rằng đứa bé được ông ngoại đưa ra ngoài cửa sổ. (V.Giang)