Bank of America tăng mức lương giờ tối thiểu lên $20

168

Ngân hàng Bank of America hôm Thứ Ba, 9 Tháng Tư, loan báo việc dự trù tăng mức lương giờ tối thiểu lên $20 một giờ trong thời gian hai năm tới, khởi sự với đợt tăng lương trong tháng tới.

Công ty Bank of America, vốn có hơn 200,000 nhân viên, nói rằng sẽ tăng mức lương giờ tối thiểu lên $17 vào ngày 1 Tháng Năm và sẽ tiếp tục tăng cho tới khi lên tới $20/giờ vào năm 2021. Hồi năm 2017, Bank of America tăng mức lương giờ tối thiểu lên $15.

“Nếu bạn vào làm việc ở Bank of America, bạn sẽ lãnh số lương khoảng $41,000 một năm,” theo lời Chủ Tịch và cũng là Tổng Giám Đốc công ty, ông Brian Moynihan, cho hay trong cuộc phỏng vấn trong chương trình truyền hình MSNBC.

Ông Moynihan cũng nói rằng “với sự thành công hiện có, công ty sẽ chia sẻ sự thành công này với các nhân viên.”

Thời điểm loan báo tăng lương tối thiểu của Bank of America được coi là để chuẩn bị cho việc ông Moynihan và tổng giám đốc các ngân hàng JPMorgan Chase, Citigroup, Goldman Sachs cũng như ba ngân hàng khác sẽ phải ra điều trần trước Ủy Ban Tài Chánh Hạ Viện vào ngày Thứ Tư tuần này.

Các quan sát viên nói rằng cuộc điều trần này sẽ là quan trọng nhất cho kỹ nghệ ngân hàng kể từ khi phía Dân Chủ giành quyền kiểm soát Hạ Viện vào đầu năm nay.

Do chênh lệch lợi tức đang trở thành một vấn đề quan trọng của mùa bầu cử 2020, việc tăng mức lương của thành phần nhân viên được trả lương thấp nhất trong ngân hàng có thể giúp ông Moynihan tránh được các chỉ trích về sự khác biệt này.

Các ngân hàng Mỹ trong thời gian qua bị nhiều tai tiếng trong cách cho vay và bị mất sự tin tưởng của khách hàng. Các giới vận động hành lang cũng đang thôi thúc Quốc Hội nới lỏng các luật lệ kiểm soát được đưa ra sau cuộc khủng hoảng tài chánh năm 2008. (V.Giang)