Amazon, Sequoia Capital và Shell đầu tư vào startup xe tự lái Aurora

160

PALO ALTO, California (NV) – Trị giá cổ phiếu công ty Tesla hôm Thứ Năm, 7 Tháng Hai giảm hơn 3% sau khi công ty startup sản xuất xe tự lái Aurora thông báo vừa huy động được hơn $530 triệu từ các nhà đầu tư như Amazon, Sequoia Capital và Shell.

USA Today dẫn thông báo từ công ty Aurora cho biết Amazon đã đầu tư một khoản tiền lớn vào Aurora. Ngay sau đó, trị giá cổ phiếu của Tesla giảm hơn 3%, xuống mức gần $305 một cổ phiếu vào ngày 7 Tháng Hai.

The Wall Street Journal cho biết vào năm ngoái công ty Amazon có một nhóm xây dựng các kỹ thuật liên quan đến xe tự lái. Hãng bán lẻ online này cũng từng thông báo về việc hợp tác với Toyota để tìm ra những cách có thể sử dụng xe tự lái để giao thức ăn.

CNBC cho hay chi phí giao hàng của Amazon vượt quá $27 tỷ vào năm 2018. Công ty này xem xe tự lái có tiềm năng lớn trong việc giúp công ty này giảm chi phí giao hàng trong tương lai.

Đầu tuần này, CNBC cũng đưa tin rằng Amazon đã vận chuyển hàng hóa trong một vài xe tải tự lái được phát triển bởi Embark.

Ông Chris Urmson (ngoài cùng bên phải) khi còn làm giám đốc dự án xe tự lái của Goolge. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Theo Bloomberg, sau khi nhận được số tiền từ các nhà đầu tư như Amazon, Sequoia Capital và Shell thì trị giá của công ty startup Aurora đã lên tới hơn $2.5 tỷ.

Startup Aurora mới được thành lập vào năm 2016. Công ty này có trụ sở tại Palo Alto và được lãnh đạo bởi cựu giám đốc dự án xe tự lái của Google, Chris Urmson.

Trong đội ngũ lãnh đạo của Aurora cũng có những người từng là lãnh đạo của các công ty như Uber hay Tesla có thể kể đến như đồng sáng lập Aurora, Sterling Anderson, từng là lãnh đạo thiết kế và ra mắt xe hơi Tesla Model X hay ông Drew Bagnell, người từng thành lập Uber’s Advanced Technology Center. (C.Thành)